Bệnh viện Bạch Mai ngày đầu khám chữa bệnh trở lại bình thường sau dịch

(PLVN) - Ngày 11/5/2020, Bệnh viện Bạch Mai chính thức hoạt động trở lại khám chữa bệnh như bình thường.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai mọi biện pháp chống dịch cần thiết, trang bị hệ thống sàng lọc không tiếp xúc, khi người bệnh đến khám sẽ được khai báo y tế (ưu tiên khai báo y tế điện tử) để sàng lọc người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19.  

Chú thích ảnh
 Ngày 11/5/2020, các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai đã trở lại bình thường. 
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt đối với người vào bệnh viện (ảnh chụp sáng 11/5). 
Chú thích ảnh
Bệnh nhân và người nhà trước khi vào làm việc được nhắc nhở sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt ngay khu cổng vào bệnh viện.
Chú thích ảnh
Khu vực khai báo y tế đối với bệnh nhân và người nhà khi đến Bệnh viện Bạch Mai. 
Chú thích ảnh
Ngày đầu Bệnh viện Bạch Mai trở lại hoạt động bình thưởng, rất đông người xếp hàng làm thủ tục khám bệnh. 
Chú thích ảnh
Khu vực làm thủ tục đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai sáng 11/5/2020. 
Chú thích ảnh
Song song với việc khai báo y tế thông thường, tại khu vực khai báo có đặt máy khai báo y tế điện tử. 

Chú thích ảnh

 Người dân chờ lấy thuốc tại quầy thuốc bệnh viện (ảnh chụp sáng 11/5/2020). 

Đọc thêm

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.