Bắc giang phản ứng nhanh với những trường hợp trở về nước trên những chuyến bay.

(PLVN) - Sáng 18/3 Sở Y tế Bắc Giang đã có báo cáo nhanh gửi đến UBND tỉnh, TP Bắc Giang, đồng thời cũng gửi công văn hướng dẫn về địa phương, nơi có những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Bắc giang phản ứng nhanh với những trường hợp trở về nước trên những chuyến bay.

Qua nắm bắt tình hình và phối hợp thông tin với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang đã triển khai rà soát phân tách những trường hợp di chuyển trên các máy bay từ vùng dịch về.

Đồng thời cũng thông báo và khuyến cáo hướng dẫn cách ly theo từng cấp độ với những trường hợp có tiếp xúc gần hoặc gián tiếp với những đối tượng F1. Hiện tại đã xác minh được 15 người trong diện F2, F3 và đã được địa phương thực hiện cách ly tại nhà và thăm khám thường xuyên ngày 2 lần.

Trước đó ngày 17/3/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 500/QĐ-UBND về việc thành lập Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, điều trị chăm sóc y tế cho người cách ly theo quy định. UBND tỉnh giao cho Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công an tỉnh bố trí lực lượng công an đảm bảo tuyệt đối về an ninh, trật tự cho khu cách ly. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh bố trí kinh phí cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho khu cách ly để đảm bảo phục vụ sinh hoạt bình thường đối với người cách ly và cán bộ y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí lực lượng cán bộ y tế của đơn vị đảm bảo việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị và chăm sóc y tế đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đưa, đón người cách ly y tế vào, ra khu vực cách ly; kiểm tra, giám sát, theo dõi, điều trị đối với người cách ly theo quy định.

Sắp xếp bố trí cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ hoạt động của Khu cách ly y tế. Những nỗ lực nhanh, quyết liệt của lãnh đạo, các sở, ban, ngành các cấp cũng cần phải có sự chung tay của toàn bộ nhân dân trên cả tỉnh./.

Sơn Tùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn
(PLVN) - Ngày 13/7 vừa qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn. Tới dự lễ bổ nhiệm có ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬