Tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 bước sang giai đoạn 4

(PLVN) - Đến thời điểm này đã tìm thấy 6 nạn nhân, hiện còn 11 nạn nhân vẫn đang mất tích sau vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) . Do điều kiện thời tiết, các lực lượng cứu nạn tạm dừng để chuyển qua công tác tìm kiếm “giai đoạn 4”.
Lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng. Lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng.

Ông Nguyễn Xuân Thành (Trưởng Ban điều hành Thủy điện Rào Trăng 3) cho biết: “Chúng tôi cũng đã tích cực đào đến đất nguyên thổ. Đợt mới đây, tìm kiếm hơn một tuần dưới lòng suối Rào Trăng, anh em chúng tôi cũng đã cố gắng tích cực, trách nhiệm làm hết thời gian, buổi trưa ăn cơm tại hiện trường, nghỉ giải lao 15, 20 phút là quay trở lại tìm kiếm”.

Ông Lê Văn Phùng (ngụ xã Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là bố của 1 nạn nhân đang mất tích nói: “Qua mấy ngày vào đây, tôi thấy các lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng cũng như các lực lượng khác tìm kiếm rất tích cực, trách nhiệm. Tuy hiện tại con trai tôi vẫn chưa được tìm thấy nhưng gia đình tôi cũng rất hài lòng và cũng tin tưởng Quân đội cũng như các lực lượng khác sẽ cố gắng tìm kiếm được cho gia đình”.

Quá trình tìm kiếm Ban Chỉ đạo đã vạch ra phương án cho các giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất khoanh vùng hiện trường, xác định hướng tuyến sạt lở, tổ chức tìm kiếm; Giai đoạn thứ hai: Mở rộng hiện trường tìm kiếm phần trên đất liền; Giai đoạn ba: Tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông, tiến hành đắp đê quai, nắn dòng, phân thủy sau đó tìm kiếm ở dưới lòng sông.

Ngày 25/11, tại hiện trường, mực nước của sông Rào Trăng là rất lớn, độ sâu trung bình khoảng 1,5 đến 2m, lưu tốc dòng chảy từ khoảng 30, 40 m3/s. Vì vậy, mà giai đoạn 4 xác định phương án tìm kiếm từ hiện trường xuôi về hạ lưu đến ngã 3 Tam Dần với chiều dài khoảng 2,5km hiện tại rất khó khăn trong việc thi công để tìm kiếm.

Theo Trung tá Phan Thắng (Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế), trước mắt đối với các lực lượng thi công do điều kiện thời tiết không ủng hộ, vì vậy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đề xuất với Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cho phép các lực lượng tạm dừng để chuyển sang giai đoạn 4.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...