Tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích sau khi tàu bị đâm chìm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi bị con tàu không rõ số hiệu đâm chìm, 5 người trên tàu cá QB 923.70-TS đều rơi xuống biển. 3 thuyền viên may mắn được một tàu cá khác gần đó cứu sống, 2 người còn lại vẫn mất tích. 

Chiều 16/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình vẫn đang phối hợp triển khai lực lượng với các tàu cá ngư dân để tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên biển sau khi bị một tàu khác đâm chìm.

Tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QB 923.70-TS do ông Hồ Lương Thành (SN 1985, ngụ thôn Trung Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) là chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích sau khi tàu bị đâm chìm ảnh 1
 Ảnh minh họa 

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 16/5, tàu cá QB 923.70-TS do ông Thành cùng 4 thuyền viên (đều trú tại thôn Trung Đức) khi đang khai thác trên biển tại toạ độ 16°15'N - 108°47'E thì bất ngờ bị một con tàu lạ đâm chìm. Sau khi bị đâm chìm toàn bộ 5 ngư dân trên tàu đều rơi xuống biển.

Lúc này, một tàu cá khác của ngư dân ở TDP Tân Mỹ (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) khi đang đánh bắt gần đó đã phát hiện và cứu vớt được 3 ngư dân gồm: chủ tàu Hồ Lương Thành, ông Nguyễn Khánh Luân (SN 1985) và ông Nguyễn Văn Hải (SN 1985). Hai ngư dân còn lại mất tích gồm: ông Hồ Văn Thùy (SN 1960) và ông Nguyễn Khánh Huy (SN 1989).

Sau khi cứu sống 3 ngư dân, tàu cá của ngư dân ở TDP Tân Mỹ đã bàn giao cho tàu QB 92078-TS đưa các ngư dân vào bờ an toàn.

Theo các ngư dân, thời điểm đang đánh bắt do trời tối nên mọi người chỉ bất ngờ nghe 1 tiếng động lớn. Sau đó tàu bị chìm, toàn bộ 5 ngư dân rơi xuống biển. Họ chỉ biết tàu sắt nhưng không rõ số hiệu, và cũng không biết đây là tàu cá hay tàu hàng đâm chìm.

Ngay khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã thông báo cho các tàu hoạt động gần khu vực nói trên phối hợp tìm kiếm nạn nhân còn lại, đồng thời báo cáo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình để chỉ đạo các đơn vị phối hợp với tìm kiếm nạn nhân, truy tìm tàu sắt gây tai nạn.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.