Bị tước giấy phép bán lẻ 2 tháng và phạt 50 triệu đồng vì bán 500 lít xăng sai giá 1 đồng

(PLVN) - Tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình, ngày 20/11 cho biết, cơ quan này vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hiếu Thành (Cty Hiếu Thành) 50 triệu đồng vì bán xăng cao hơn 1 đồng so với giá quy định.
Bị tước giấy phép bán lẻ 2 tháng và phạt 50 triệu đồng vì bán 500 lít xăng sai giá 1 đồng Cửa hàng xăng dầu Trường Thủy bị tước giấy phép trong thời gian 2 tháng

Trước đó, đường dây nóng của Tổng cục QLTT nhận được tin báo nghi vấn gian lận tại cửa hàng xăng dầu Trường Thủy của Cty Hiếu Thành (địa chỉ tại xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) nên chỉ đạo Cục QLTT tỉnh này vào cuộc kiểm tra.

Cửa hàng xăng xầu Trường Thủy hiện có 3 cột bơm xăng E5RON92; RON95III; dầu Diesel và 3 bồn chứa. Tiến hành kiểm tra việc niêm yết giá tại cửa hàng, tại cột bơm xăng RON95III, cửa hàng niêm yết giá bán 21.481 đồng, cao hơn 1 đồng so với giá công bố của thương nhân phân phối là Công ty TNHH Phú Hải là 21.480 đồng.

Ông Trần Đức Chít - Giám đốc Cty Hiếu Thành đã xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh cửa hàng và lý giải việc niêm yết giá bán tại cột bơm xăng RON95III cao hơn 1 đồng so với giá quy định là do nhân viên “vô ý nhập sai số” khi điều chỉnh giá xăng dầu theo quy  định lúc 17h chiều 1/10/2019.

Tiếp tục kiểm tra sổ theo dõi bán hàng, Đoàn kiểm tra xác định lượng xăng RON95III bán ra tại cột bơm xăng từ ngày 1/10 - 9/10 là 500 lít. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với cửa hàng này trong thời hạn 2 tháng.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).

Đọc thêm

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng
(PLVN) - Sau khi cắt khóa phòng trọ, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng kia đột nhập lấy dây chuyền, lắc tay, nhẫn vàng… có giá trị khoảng 100 triệu đồng.
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải
(PLVN) - Là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực, các sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng
(PLVN) - Mùa lễ Tết cũng là mùa của tiệc tùng, ăn uống và không ít thú rừng đã bị tước đoạt sinh mệnh để trở thành món nhậu, bất chấp pháp luật. Sau hơn 5 tháng kể từ khi Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.
“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬