Tiên phong Land lập dự án “ma”, bán đất khống tài sản?

(PLVN) - Gần 30 khách hàng mua phải dự án ma của Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Phong Land (Tiên Phong Land) với số tiền hơn 44 tỉ đồng đang đứng trước nguy cơ mất trắng khi chủ đầu tư và người đại diện pháp luật vẫn vô can.
Tiên Phong Land đầu tư hạ tầng “chui” trên khu đất không thuộc chủ quyền của mình để lừa bán cho khách hàng Tiên Phong Land đầu tư hạ tầng “chui” trên khu đất không thuộc chủ quyền của mình để lừa bán cho khách hàng

Như Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, khoảng tháng 8/2018, 29 khách hàng ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư mới Gò Cát thuộc các thửa đất số 692, 695,701, tờ bản đồ số 06 (TL 02/CT-UB); thửa 437, tờ bản đồ số 03 (TL 299/TTg) phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM của ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện pháp luật Công ty Tiên Phong Land. Mặc dù họ đã thanh toán đến 90% giá trị hợp đồng nhưng vẫn không được giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu và xác minh thông tin từ UBND phường Phú Hữu và UBND quận 9 được biết, ông Vũ Tiến Hường và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land không hề được cấp quyền sở hữu tài sản trên đất cũng như được sử dụng bất kỳ trong các thửa đất nào nói trên tại phường Phú Hữu.

Thế nhưng, ông Hường, bà Thúy và Tiên Phong Land đã đầu tư “chui” hạ tầng 1 cách hoành tráng, bán và thu lợi của 29 khách hàng nói trên hơn 44 tỉ đồng.

Sau khi báo chí phản ánh, hàng chục khách hàng gửi đơn tố cáo đến PC03 Công an TP HCM và cầu cứu Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM và Giám đốc Công an TP HCM nhưng cho đến nay sự việc vẫn chìm trong yên lặng.

“Điều đáng nói là, một mặt ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land không có một động thái nào để khắc phục thiệt hại, trả lại tiền cho khách hàng. Mặt khác họ còn lên tiếng thách thức khách hàng chúng tôi”, nhiều khách hàng cho biết sau khi liên hệ với ông Hường bà Thúy và Tiên Phong Land.

“Rõ ràng Tiên Phong Land đang bán 'vịt trời' nhưng thu hơn 44 tỉ đồng của chúng tôi là hoàn toàn sự thực. Không hiểu sao họ vẫn sống nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật và trên nổi khổ đau của mấy mươi gia đình chúng tôi”, khách hàng H.T.K bức xúc.

Trong khi đó, ngày 28/11/2019 Tiên Phong Land ra công văn số 007 gửi các cơ quan báo chí, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy lại cho rằng “do một số sự cố khách quan xảy ra không mong muốn nên đã dẫn đến tình trạng hiểu lầm giữa khách hàng với Tiên Phong Land. Với tư cách là người đại diện pháp luật, chúng tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót này và với tất cả sự cầu thị của mình. Chúng tôi hứa sẽ khắc phục hậu quả việc này với thời gian sớm nhất”.

Tiên phong Land lập dự án “ma”, bán đất khống tài sản? ảnh 1
Sau khi bị phanh phui sự việc, Tiên Phong Land cho rằng mình bị hiểu nhầm 

Theo phản hồi của bà Thúy – đại diện pháp luật Tiên Phong Land thì đây là sự cố khách quan do đó khách hàng có sự hiểu lầm dẫn đến làm ảnh hưởng uy tín công ty. Vậy Tiên Phong Land, ông Vũ Tiến Hường và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy đang bán gì cho khách hàng?

Trong khi đó Tiên Phong Land lại liên tục di chuyển trụ sở làm việc, không tiếp xúc, đối thoại để giải quyết cho khách hàng mà tìm cách lảng tránh thậm chí thách thức, cho người lạ trấn áp khách hàng.

Pháp luật quy định rất rõ về hành vi mua bán tài sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó nêu rõ các điều kiện cần và đủ để thực hiện việc chuyển nhượng theo đúng quy định pháp luật.

Việc ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land "bán khống" tài sản rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng cho đến nay cơ quan điều tra Công an TP HCM vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin để phản ánh tới bạn đọc.

Quang Ngọc – Đào Thiện
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?
(PLVN) - Ông Phạm Ngọc Lâm, sinh năm 1966, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, ông là người có quyền sử dụng hợp pháp tại thửa đất số 95 (IP) tờ bản đồ số 52 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Thế nhưng, mảnh đất này lại được UBND Quận Tây Hồ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân khác.

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ cản trở PV tác nghiệp

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ
(PLVN) - Mới đây, PV Báo PLVN nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ Hà Nội) về một số bất thường trong Đại hội Cổ đông thường niên các năm 2019, 2020, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và dấu hiệu vi phạm trong thực hiện Dự án khu Đô thị Quế Võ I (xã Phương Mao, Quế Võ, Bắc Ninh) của Công ty CP Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Cty).