Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao “Gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày bước vào sản xuất”.

(PLO) - Ngày 24/6/2017, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày Công ty bước vào sản xuất( 24/6/1962 – 24/6/2017).

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn hóa chất Việt Nam có đồng chí Nguyễn Gia Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đ/c Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam; đ/c Lê Quốc Khánh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, nguyên Giám đốc Công ty; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng; các bạn hàng, đối tác kinh doanh của Công ty. Về phía Công ty có các đồng chí Đỗ Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty; Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; các đồng chí nguyên là Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty qua các thời kỳ; các đ/c trong BCH Đảng ủy, Công đoàn, Hội CCB, Đoàn TN Công ty; các đồng chí đại diện cho ban liên lạc Supe Lâm Thao tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thị trấn Lâm Thao đã về dự.

Đồng chí Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty đọc diễn văn ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng, phát triển và hội nhập của Công ty 

Ra đời vào những ngày đầu của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, sau 3 năm lao động miệt mài trên công trường xây dựng của hơn 2.000 cán bộ, công nhân và chuyên gia Liên Xô, ngày 24/6/1962, tại Lâm Thao, Nhà máy Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao chính thức khánh thành, đi vào hoạt động, trở thành một trong những "đứa con đầu lòng" của nền công nghiệp miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Trải qua qua 55 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều khó khăn thử thách, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao luôn đứng vững và phát triển, trở thành ngọn cờ đầu của các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước, góp phần quan trọng xây dựng nền Công - Nông nghiệp nước nhà và phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bước vào thời kỳ mới, Công ty đã phát huy sức mạnh nội lực, năng động, sáng tạo, đứng vững trong cơ chế thị trường. Sản phẩm làm ra ngày càng tốt và đa dạng hơn, giữ được chất lượng, nâng cao được uy tín sản phẩm trên thị trường, góp phần đáng kể vào việc giữ vững an ninh lương thực trên địa bàn tỉnh và trong cả nước. Những năm gần đây, Công ty đặc biệt chú trọng đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, quan tâm xử lý ô nhiễm môi trường, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, các sản phẩm phân bón do Công ty sản xuất đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được bà con nông dân tin cậy, tín nhiệm sử dụng, đem lại hiệu quả, năng suất cao trong canh tác nông nghiệp và bước đầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài…Từ năng lực sản xuất những ngày đầu với công suất thiết kế mỗi năm 100.000 tấn Supe lân và 40.000 tấn Axit sufuric, đến nay Công ty đã nâng năng lực sản xuất mỗi năm lên trên 800.000 tấn Supe lân và trên 280.000 tấn Axit sufuric; trên 700.000 tấn phân hỗn hợp NPK-S và trên 300.000 tấn phân Lân nung chảy cùng nhiều loại sản phẩm khác. 5 năm trở lại đây, sau khi hoạt động theo mô hình cổ phần, Công ty đã có những kết quả đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2016, đạt gần 4.000 tỷ đồng; lợi nhuận năm 2016 đạt trên 172 tỷ đồng. Với những thành tích đã đạt được, Công ty được Đảng và Nhà nước ba lần phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng và nhiều phần thưởng cao quý khác; đồng thời là điển hình tiêu biểu trong phát huy hiệu quả doanh nghiệp sau chuyển đổi của tỉnh và ngành Hoá chất Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Nguyễn Gia Tường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn mà các thế hệ cán bộ, công nhân lao động Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 55 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty
Ồng Cù Minh Hà, đại diện hệ thống các nhà phân phối sản phẩm của Công ty tặng lẵng hoa chúc mừng.

Để Công ty trụ vững và phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Công ty đối với việc thực hiện Nghị quyết của Trung ương về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đề nghị Đảng ủy, Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống, giữ vững thương hiệu phân bón Lâm Thao; nghiên cứu mở rộng các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm mới theo xu hướng phát triển nền nông nghiệp sạch, phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng từng vùng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và tăng sức cạnh tranh. Tăng cường liên doanh, liên kết đầu tư các dự án theo chiều sâu, đổi mới thiết bị công nghệ gắn với mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại, thân thiện môi trường. Tổ chức tốt việc nghiên cứu, tìm kiếm thị trường để có chiến lược phát triển, nhằm giữ vững và mở rộng thị phần trong nước và xuất khẩu. Thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý hiện đại, thực hành tiết kiệm, giảm tối đa chi phí sản xuất; nâng cao chất lượng hệ thống đại lý và dịch vụ bán hàng; nghiên cứu triển khai các hình thức liên kết sản xuất, tiêu thụ với các ngành sản xuất, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm tăng hiệu quả sản xuất của Công ty. Tập trung đầu tư hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường, vệ sinh công nghiệp, phòng hộ, luyện tập, diễn tập ứng phó các tình huống sự cố trong sản xuất, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp để đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ giữa phát triển sản xuất - kinh doanh với bảo vệ môi trường bền vững. Làm tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt chính sách đối với người lao động và nghĩa vụ đối với Nhà nước…

Các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm và đương nhiệm Công ty chụp ảnh lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Công ty bước vào sản xuất.

Trước đó chiều ngày 23/6 Công ty tổ chức gặp mặt lãnh đạo tiền nhiệm và đương nhiệm Công ty Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng Công ty qua các thời kỳ. 

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 
Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬