Thêm 3 tỉnh, thành tạm cho học sinh mầm non nghỉ học vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hoà có thông báo cho học sinh mầm non tạm dừng đến trường.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn về việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, tất cả học sinh mầm non được nghỉ học từ chiều 7/5 đến khi có thông báo mới; cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 cả vào ngày thứ 7 và chủ nhật, hoàn thành trước ngày 10/5.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên chuyển sang học trực tuyến (những cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì triển khai ngay việc học trực tuyến từ ngày 8/5).

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục duy trì dạy và học tại trường nhưng phải đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 08/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Khánh Hoà đã có chỉ đạo hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Theo đó, tất cả học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các trung tâm GDTX-HN, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống…) tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Riêng cấp THCS và THPT, đơn vị nào đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II năm học 2020 – 2021 xong trước ngày 09/5 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 10/5.

Lễ tổng kết năm học 2020- 2021 phải tổ chức ngắn gọn, đơn giản và đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K; trường hợp không đảm bảo an toàn thì không tổ chức; không liên hoan, dã ngoại chia tay, gặp mặt cuối năm học…

UBND TP Hải Phòng cũng vừa cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay việc dạy học đối với học sinh tiểu học sẽ được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Trong khi đó, học sinh các cấp còn lại vẫn đến trường.

Trong khi đó, ngay khi Điện Biên ghi nhận ca mắc Covid-19,  huyện Mường Nhé đã có kế hoạch cho hơn 10.000 học sinh thuộc cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đã được tổ chức thi học kỳ II sớm hơn.

Theo đó, từ ngày 7/5, các trường học ở Mường Nhé đã chủ động kế hoạch tiến hành thi học kỳ II để kết thúc vào ngày 8/5.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.