Thêm 3 tỉnh, thành tạm cho học sinh mầm non nghỉ học vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hoà có thông báo cho học sinh mầm non tạm dừng đến trường.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn về việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, tất cả học sinh mầm non được nghỉ học từ chiều 7/5 đến khi có thông báo mới; cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 cả vào ngày thứ 7 và chủ nhật, hoàn thành trước ngày 10/5.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên chuyển sang học trực tuyến (những cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì triển khai ngay việc học trực tuyến từ ngày 8/5).

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục duy trì dạy và học tại trường nhưng phải đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 08/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Khánh Hoà đã có chỉ đạo hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Theo đó, tất cả học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các trung tâm GDTX-HN, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống…) tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Riêng cấp THCS và THPT, đơn vị nào đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II năm học 2020 – 2021 xong trước ngày 09/5 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 10/5.

Lễ tổng kết năm học 2020- 2021 phải tổ chức ngắn gọn, đơn giản và đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K; trường hợp không đảm bảo an toàn thì không tổ chức; không liên hoan, dã ngoại chia tay, gặp mặt cuối năm học…

UBND TP Hải Phòng cũng vừa cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay việc dạy học đối với học sinh tiểu học sẽ được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Trong khi đó, học sinh các cấp còn lại vẫn đến trường.

Trong khi đó, ngay khi Điện Biên ghi nhận ca mắc Covid-19,  huyện Mường Nhé đã có kế hoạch cho hơn 10.000 học sinh thuộc cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đã được tổ chức thi học kỳ II sớm hơn.

Theo đó, từ ngày 7/5, các trường học ở Mường Nhé đã chủ động kế hoạch tiến hành thi học kỳ II để kết thúc vào ngày 8/5.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.