Phong toả một tầng khu chung cư, hai trường ở Thanh Hoá tạm nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở TP Thanh Hóa, trường Tiểu học Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) phải tạm nghỉ, tầng 1 khu chung cư Đông Phát cũng bị phong toả do liên quan đến bệnh nhân 3091.
Người dân tại chung cư Đông Phát (TP Thanh Hoá) đang được lấy mẫu xét nghiệm. Người dân tại chung cư Đông Phát (TP Thanh Hoá) đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Lê Quang Hiển, Bí thư kiêm Chủ tịch phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, tối 6/5, ngay sau khi có thông báo về trường hợp anh Th. là bệnh nhân 3091 mắc Covid-19, ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa mặt sau (4 nhà) của tầng 1 tòa nhà N10, khu chung cư Đông Phát nơi gia đình bệnh nhân ở. 

Đồng thời, tối qua, ngành y tế phung khử khuẩn toàn bộ tòa nhà N10 và 2 tòa nhà bên cạnh. Sáng nay, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ dân cư tại tòa nhà nơi bệnh nhân 3091 ở.

Cũng trong tối qua, cơ quan y tế thông báo trường hợp bệnh nhân là ông N.B.T. (42 tuổi, trú chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là phụ huynh của 2 học sinh lớp 3A và 5H, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Ngay trong đêm, trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phát đi thông báo khẩn về việc cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 để thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lưu ý liên hệ mật thiết với phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

Nhà trường đang tích cực phối hợp với ngành y tế để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ học sinh, giáo viên, ưu tiên học sinh và giáo viên của 2 lớp 3A, 5H được xét nghiệm trước.

Trường Tiểu học Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) sáng nay cũng đã cho toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên tạm dừng tới trường. Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, trường tạm nghỉ dạy và học vì liên quan đến một cô giáo là hàng xóm với bệnh nhân Covid-19 số 3091.

“Gia đình cô giáo ấy là hàng xóm sát với nhà của bệnh nhân Covid-19, ở N10, Khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Tối qua, khi nhận được thông tin bệnh nhân số 3091 dương tính với SARS-COV-2, cô giáo Th. (dạy môn Mỹ thuật tại trường) đã báo cáo về Ban giám hiệu. Do đó, nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường cho cô Th. cách ly tại nhà. Đồng thời, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cũng yêu cầu nhà trường cho toàn bộ gần 1.000 học sinh tạm nghỉ học, để thực hiện phòng, chống dịch”, bà Nguyễn Thị Nguyệt cho biết thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, bệnh nhân N.B.T. làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (tỉnh Yên Bái). Người này lái xe đưa đón các chuyên gia Trung Quốc từ ngày 23/4 đến ngày 28/4. Nhóm chuyên gia này trước đó được xác định mắc COVID-19.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục
Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.