Ninh Dương Lan Ngọc: 'Nếu đoạt giải nhì, chắc tôi cũng khóc...“

Giá như không có những giọt nước mắt của Angela Phương Trinh cùng những lời tố "bóng gió", cho rằng Ninh Dương Lan Ngọc giật bài thi Thập diện mai phục trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2015, thì có lẽ chiến thắng của tân Quán quân sẽ hoàn toàn thuyết phục khán giả.
Ninh Dương Lan Ngọc: 'Nếu đoạt giải nhì, chắc tôi cũng khóc...“
- Chào Lan Ngọc, nhìn lại chiến thắng vừa qua ở Bước nhảy Hoàn vũ 2015, chị có chia sẻ gì?
Là người đăng quang tối đêm đó thì không có điều gì hạnh phúc hơn để diễn tả. Và có lẽ, tôi đã quá vui sướng đến độ không quan tâm quá nhiều về việc mọi người đang tập trung chú ý vào tôi nhiều hay là việc Phương Trinh đang khóc nhiều hơn 
- Dù biết chị đã tập luyện hết sức vất vả và nghiêm túc nhưng nhiều người vẫn nghĩ chị có cơ hội đoạt ngôi quán quân là do Angela Phương Trinh không may dính vào scandal...
Tôi luôn nghĩ người chiến thắng trong một cuộc chơi là người may mắn nhất. Nhìn kết quả cuộc thi và các số điểm, bạn cũng có thể thấy là ai nấy đều có điểm số rất sít sao nhau nên cũng có thể nói tôi thắng vì may mắn mà cũng vì nỗ lực. Hai cái đó luôn song hành trong tôi từ khi bắt đầu cuộc chơi cho đến nay. Nếu không có thực lực thì sẽ không đi được đến vòng chung kết, còn nếu thiếu may mắn thì sẽ không cầm trong tay chiếc cúp vô địch như bây giờ.
Điều quan trọng sau tất cả là cách nhìn nhận của mỗi người. Có người yêu Lan Ngọc thì cũng có người ghét Lan Ngọc, có người yêu Phương Trinh cũng sẽ có người ghét Phương Trinh. Chính vì vậy, số phiếu bình chọn mới có lúc này lúc khác. Nhưng điều mà mình tự hào là mọi người cùng chơi trong chương trình đã đối xử với nhau như thế nào, không gay gắt như mọi người nghĩ. Và tôi cũng tự hào với những gì mình đã đóng góp cho chương trình, dù không thể nói ra hết ở đây nhưng tôi chắc các khán giả sẽ thấy được những nỗ lực của Lan Ngọc trong suốt các vòng Liveshow cho đến tận đêm chung kết.
Nếu như tôi đã nỗ lực hết sức mình mà vẫn không đoạt giải nhất thì chắc là cũng buồn lắm, nhưng rồi mình cũng phải tiếp tục con đường của mình. Giống như việc tôi là một diễn viên thì phải tiếp tục sự nghiệp của mình chứ không thể dựa dẫm quá nhiều vào chương trình Bước nhảy Hoàn vũ hay chờ mong thành công từ chương trình sẽ giúp mình tỏa sáng nhanh chóng. 
  Lan Ngọc và Phương Trinh hồi hộp nghe kết quả trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ.
 Angela Phương Trinh vừa đi vừa khóc khi chỉ đoạt giải nhì trong đêm thi 11.4
- Vậy liệu chị có khóc nhè như Angela Phương Trinh nếu chỉ đoạt giải nhì?
Chắc là cũng có khóc chứ vì tôi cũng mít ướt lắm. Có những điều thuộc về cảm xúc thì tôi khó mà giấu được. Tuy nhiên, khóc nhè là điều hết sức bình thường. Là con gái, thể hiện một chút cảm xúc sau khi đã dành hết tâm sức cho cuộc thi mà mình đã kỳ vọng là quán quân thì có gì sai.
- Nhưng Lan Ngọc nghĩ sao khi việc 'thể hiện một chút cảm xúc đó' khiến cho người đoạt giải quán quân bị lu mờ, ít được quan tâm hơn?
Cái này cũng do cách mỗi người nhìn nhận thôi. Với những người yêu mến Phương Trinh thì tất nhiên sẽ tập trung lo lắng và chú ý đến cô ấy. Còn với Lan Ngọc, là người đăng quang tối đêm đó thì không có điều gì hạnh phúc hơn để diễn tả. Và có lẽ, tôi đã quá vui sướng đến độ không quan tâm quá nhiều về việc mọi người đang tập trung chú ý vào tôi nhiều hay là việc Phương Trinh đang khóc nhiều hơn.
Thật sự, dư âm sau cuộc thi trong Ngọc vẫn còn rất nhiều nên nhất định Ngọc sẽ có buổi họp mặt với những khán giả của mình để mà ôn lại tất cả những điều đó, như một lời cảm ơn. Và với riêng Phương Trinh, dù sau cuộc thi có nhiều chuyện lùm xùm thì chúng tôi còn có tình đồng nghiệp và tình bạn bè nữa.
- Khi thấy Phương Trinh khóc thì chị có cảm giác như thế nào, có cảm thấy sự phấn khích vì chiến thắng chùn xuống hay không?
Lúc đó, tôi cảm thấy rất bối rối vì không chỉ có Phương Trinh buồn mà ngay cả Diệp Lâm Anh và Chi Pu cũng buồn, nhưng khác một chút là Diệp Lâm Anh và Chi Pu không thể hiện ngay nỗi buồn đó thôi. Tuy nhiên lúc đó, tôi không bước lại ngay bên cạnh các bạn để chia sẻ vì tôi hiểu đây là chuyện đương nhiên, có người chiến thắng, vui vẻ thì sẽ có người buồn bã với việc may mắn không mỉm cười với mình.
Khi cuộc thi kết thúc rồi thì mình vẫn phải làm những việc mình cần làm. Còn những lùm xùm sau show thì không ai biết được nguyên nhân như thế nào, mà chỉ có một phía, một người nói. Bước nhảy Hoàn vũ là một chương trình lớn, do đó không thể nói là ai giật bài của ai hết. Cho dù có tố thế nào thì tôi biết sẽ có những người hiểu về câu chuyện này đứng lên bảo vệ mình.
Bài thi Thập diện mai phục của Ninh Dương Lan Ngọc được cho là giành giật với Angela Phương Trinh. 
- Vậy khi tập luyện tiết mục Thập diện mai phục thì chị có biết đây là bài nhảy Phương Trinh đã tập 2 tuần trước đó?
Mỗi thí sinh đều có một biên đạo riêng cho những tiết mục dự thi của mình và họ biết rõ khả năng, thực lực của mỗi thí sinh như thế nào, làm những động tác nào thì an toàn cho họ, chứ không ai muốn đến đêm chung kết rồi lại show ra những khuyết điểm về vũ đạo của thí sinh mình. Còn thông tin nói giật bài thi là không đúng, không ai biết chính xác việc đó là như thế nào và ngay cả tôi cũng vô cùng hoang mang khi nghe về điều đó, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Có lẽ, do một số người không hiểu hết câu chuyện nên đã suy nghĩ quá sâu xa. Nói chung, giải thích tôi cũng đã giải thích rồi, còn bây giờ thì không biết nói gì nữa vì những uất ức của người ta thì mình không biết được là người ta đang muốn gì.
- Nói vậy là bài nhảy đó được đưa cho Phương Trinh tập thử trước, sau đó thấy không hợp mới giao cho chị?
Vấn đề đó phải hỏi biên đạo của Phương Trinh vì tôi chỉ là người đứng ngoài nên không thể biết rõ chuyện đó. Dù sao thì biên đạo của Phương Trinh và cô ấy đã quyết định rồi. Là biên đạo, họ biết phải làm gì tốt nhất cho thí sinh.
- Tiết mục Thập diện mai phục được thiết kế công phu và đẹp nhưng lại không thấy chị thể hiện phần nhảy nhiều...
Sao mọi người không nghĩ đã qua 5 mùa Bước nhảy Hoàn vũ thì chương trình phải áp dụng những thứ mới vào. Những mùa trước, ban tổ chức luôn đặt nặng chủ đề mỗi đêm thi là một thể loại nhảy nhưng bây giờ, mỗi vòng Liveshow là một chủ đề mang ý nghĩa và tính nhân văn. Điều chương trình muốn là song song với các bước nhảy là cảm xúc, câu chuyện và truyền tải những thông điệp hay.
- Nhưng nhiều người cho rằng sự thay đổi của chương trình bắt nguồn từ việc dàn thí sinh tham gia năm nay là những gương mặt không biết nhảy dancesport là gì!
Trong chương trình, sẽ có tiết mục hay, tiết mục chưa hay cũng như phong độ của thí sinh lúc nhiều, lúc ít. Vậy khi xem những tiết mục cảm động, bất ngờ vì sự mạo hiểm trong các bước nhảy dancesport thì các bạn lại quên chúng tôi là những ca sĩ, diễn viên.... chưa từng có kinh nghiệm nhảy múa, chỉ qua vài tháng tập luyện ít ỏi nhưng đã được như vậy.
Nữ diễn viên Cánh đồng bất tận chăm chỉ tập luyện trong suốt hành trình dài 12 vòng Liveshow của chương trình.
 
- Sau đêm chung kết, khi về nhà Lan Ngọc có ngồi xem lại bài thi của mình và những thí sinh khác?
Có chứ. Tôi ngồi xem lại các bài thi không chỉ của đêm chung kết mà xem lại tất cả các bài thi trong chương trình luôn. Đây cũng là cách mình tận hưởng thời gian, chặng đường dài 12 vòng Liveshow mà mình đã đi qua.
- Chị có tự hỏi vì sao mình có ít fan so với Angela Phương Trinh và Chi Pu nhưng số điểm bình chọn từ khán giả trong đêm chung kết lại bất ngờ cao như vậy?
Có một người nói với tôi đặc điểm của chương trình truyền hình thực tế là được phát rộng rãi, đến tận các nơi vùng sâu, vùng xa nên tin nhắn bình chọn của khán giả sẽ rất đa dạng, chứ không bó hẹp vào lượng fan nhất định. Đúng là khi tham gia chương trình, tôi gần như không có khán giả nhưng càng vào sâu vòng trong thì lượng fan nhiều hơn và được họ âm thầm bầu chọn cho mình.
- Sắp tới, chị có những dự định gì?
Tôi sẽ tham gia một bộ phim hợp tác với Hàn Quốc, chưa biết kết quả cuối cùng sẽ như thế nào nhưng hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và sẽ có thêm nhiều cơ hội nữa.
- Cảm ơn Lan Ngọc đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!
Theo Hà Ngân / Thanh Niên
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Mùa trăng

[Truyện ngắn] Mùa trăng

(PLVN) - Đợi mãi chùng cả chân, mãi mới có tín hiệu sáo môi của Đặng vọng lại. Dung trở nên xốn xang, linh hoạt. Cô chạy vội đến bên người yêu. Gặp rồi, Dung thấy khuôn mặt Đặng buồn như đống mối đùn đầu dốc.

Đọc thêm

Người thương binh già chế tác xe lăn giúp bệnh nhân nghèo

Người thương binh già chế tác xe lăn giúp bệnh nhân nghèo
(PLVN) - Tận dụng xưởng sửa chữa cơ khí của gia đình, kết hợp với tay nghề của bản thân, ông Nguyễn Duy Tống (74 tuổi, thương binh hạng 4/4) đã bắt tay làm công việc thiện nguyện, chế tác xe lăn ủng hộ bệnh nhân nghèo. Suốt 5 năm qua, ông đã tặng hàng chục chiếc xe cho những người bệnh khó khăn. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 3): Những thước phim và sự thật chờ ngày được hé lộ

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 3): Những thước phim và sự thật chờ ngày được hé lộ
(PLVN) - Quái vật chân to (Bigfoot) là một con vật thần bí nổi tiếng nhất trong động vật học bí ẩn của Bắc Mỹ. Một khi nó được chứng minh là sự thật, nó sẽ buộc người ta xem xét lại lịch sử tiến hóa của con người. Bởi vì nếu quái vật chân to thực sự còn tồn tại, thì rất có thể chúng là một chi nhánh gần gũi của loài người.

Tiết lộ về hai Tổng thống được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

Tiết lộ về hai Tổng thống được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021
(PLVN) - Nhà văn Sergey Komkov mới đây gửi thư cho Ủy ban Nobel ở Oslo, Na Uy, đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2021. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng hai lần được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 bởi hai nghị sĩ từ Thụy Điển và Na Uy. 
Sống gối đầu lên đời nhau: Và nỗi niềm cả hai thế hệ

Sống gối đầu lên đời nhau: Và nỗi niềm cả hai thế hệ

(PLVN) - Người Việt nói riêng và người dân Á Đông nói chung vẫn có những quan niệm “thâm căn cố đế” về mối quan hệ cha mẹ - con cái. Trong mối quan hệ ấy, những nghĩa vụ, trách nhiệm, tình thương… chằng chịt lấy nhau, có những lúc đem lại niềm vui, ấm áp, nhưng cũng có lắm khi đầy mệt mỏi và đắng cay.

Sinh, lão, bệnh, tử và luân hồi trong giáo lý nhà Phật

Sinh, lão, bệnh, tử và luân hồi trong giáo lý nhà Phật
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, sinh, lão, bệnh, tử chính là những sự khổ đau. Nếu như ai đó không yểu mệnh thì đương nhiên con người đều phải trải qua tuổi già và đi tới cái chết. Dẫu vậy, cái chết có chắc đã là sự chấm hết cho tuổi già, liệu rằng có kiếp sau, có sự hồi và tái sinh?

Kon Tum đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp số trong hoạt động điều hành

Kon Tum đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp số trong hoạt động điều hành
(PLVN) - UBND tỉnh Kon Tum và Tập đoàn vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2020 – 2025 và tổ chức khai trương Trung tâm điều hành thông minh IOC của tỉnh Kon Tum, nhằm triển khai các giải pháp số đưa Tỉnh trở thành một trong những địa phương đi đầu trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động điều hành, mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho người dân và doanh nghiệp.

“Hoạn Thư”… để làm gì?

“Hoạn Thư”… để làm gì?
(PLVN) - Sau vụ đánh ghen ở Lý Nam Đế (Hà Nội), mạng xã hội lại rần rần chia sẻ về cách “giữ chồng”… Tới mức đạo diễn Lê Hoàng phải thốt lên: “ Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”...

Những câu chuyện buồn tuổi “xuống dốc cuộc đời”

Những câu chuyện buồn tuổi “xuống dốc cuộc đời”
(PLVN) - Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái “trở mặt”, khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề. Còn ông Khôi tuổi trẻ ông chơi bời, phá hết tiền của, khi về già lại hành con mình, cản trở sự thăng tiến và tạo áp lực kinh tế, tâm lý cho con.

Chặng cuối của những hào quang xế bóng

Chặng cuối của những hào quang xế bóng
(PLVN) - Nơi duy nhất ở Sài Gòn, cũng như trên cả nước nuôi dưỡng những nghệ sĩ sân khấu lúc về già là Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Nơi ấy, những con người có một thời tỏa sáng trên sân khấu bằng sắc vóc, bằng giọng ca, nay thu mình lại, sống một cuộc sống bình an, lặng lẽ về già…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬