Thanh Hoá công bố quyết định giảm án cho 38 phạm nhân trong dịp 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trại Tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của TAND tỉnh về giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và Quốc tế lao động 1/5.

 Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân. Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Theo đó, dịp này, tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh Thanh Hoá có 38 phạm nhân được giảm án. Trong đó có 20 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, cho phạm nhân được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. 

Việc giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân trong dịp này thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người phạm tội biết ăn năn, hối cải, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là điều kiện, cơ hội cho các phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là nguồn động viên, khuyến khích các phạm nhân khác phấn đấu rèn luyện, lao động, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt giảm án và đặc xá.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.