Tây Nguyên: Đầu tư trên 64 nghìn tỷ đồng để phát triển hệ thống giao thông

(PLO) - Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vừa cho hay, qua kiểm tra mới đây cho thấy việc đầu tư phát triển hệ thống giao thông Tây Nguyên từ năm 2011 đến nay đã được các cấp bộ, ngành và UBND 5 tỉnh Tây Nguyên đặc biệt chú trọng.
Phát triển đường giao thông miền Trung Tây Nguyên. Phát triển đường giao thông miền Trung Tây Nguyên.

Tính ra, trong tổng số vốn bố trí và huy động đã lên đến 64 nghìn tỷ đồng, bằng 1/6 tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Nhiều công trình giao thông trọng yếu đã được đầu tư hoàn thành làm thay đổi bộ mặt của vùng như: Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (quốc lộ 14, 19, 20, 28), các cảng hàng không Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Pleiku đã tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hành khách, hàng hóa được thông suốt, nhanh chóng.

Đến nay, mạng lưới giao thông đường bộ Tây Nguyên có tổng chiều dài 39.812 km, chiếm 7,33% của cả nước, tỷ lệ được “cứng hóa” đạt 44,72%; toàn vùng đã có 143/600 xã đạt tiêu chí về giao thông, chiếm 23,8%. Nhờ tăng cường đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông, Tây Nguyên đã thu hút được các nguồn lực đầu tư; phát triển phương tiện, các loại hình và phương thức vận tải; năng lực vận chuyển hành khách và hàng hóa của các tỉnh Tây Nguyên đã tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Phúc Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.