Cải tạo, xây lại chung cư cũ: Lựa chọn nhà đầu tư thế nào?

Nhiều chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội cần được xây dựng lại.
(PLVN) -  Từ 1/9/2021, việc lựa chọn chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đối với trường hợp các chủ sở hữu thỏa thuận với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ được thực hiện theo quy định mới khi Nghị định 69/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư có hiệu lực thi hành.

Nhà ở chung cư cũ, nếu phá dỡ sẽ được đền bù như thế nào?

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư và quy định rõ phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của dự án tại từng khu vực, UBND cấp tỉnh sẽ quyết định hệ số K bồi thường từ 1 đến 2 lần diện tích sử dụng căn hộ cũ, làm cơ sở để chủ đầu tư lập phương án bồi thường.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL.57 đạt 90% kế hoạch

Dự án cải tạo, nâng cấp QL.57 đạt 90% kế hoạch
(PLVN) - Ngày 26/5/2021, UBND tỉnh Bến Tre đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL.57 đoạn từ bến phà Đình Khao (tỉnh Vĩnh Long) đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre (đoạn thuộc địa phận tỉnh Bến tre).

Hải Phòng quyết “xóa sổ” nhà tập thể cũ

 Một khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng tại Hải Phòng.
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Hải Phòng xác định phải làm nhằm chỉnh trang toàn diện đô thị. Lộ trình này từng được Hải Phòng triển khai trong thời gian qua với việc xây mới chung cư Đổng Quốc Bình. 

Điểm nhấn cảnh quan đô thị Hải Phòng

Sông Tam Bạc, điểm nhấn đô thị Hải Phòng.
(PLVN) - Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc, hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đưa nơi đây trở thành điểm nhấn riêng của đô thị Hải Phòng. Con sông bao đời gắn với tên đất, tên người Hải Phòng, giờ đã khoác lên mình chiếc áo mới, người dân tự hào ví như “sông Seine” giữa lòng phố Cảng. 

Cải tạo chợ dân sinh tại Hà Nội: Cần có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, tại buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về định hướng đầu tư công và một số nội dung về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 115/2020/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, trong giai đoạn tới, cụ thể đến 2021, phải giải quyết được việc cải tạo, đầu tư 50% các chợ trên địa bàn.

Hà Nội: Di dời người dân ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm gặp khó

Hình minh họa.
(PLVN) - Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng quận Ba Đình cho biết, đến nay đã có hơn 100 hộ gia đình di dời đến nhà tạm cư mà Thành phố bố trí. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người dân vẫn chưa đồng ý với kết quả kiểm định cấp độ D của Thành phố nên đã kiến nghị kiểm định lại.

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Câu chuyện cải tạo chung cư cũ đang gặp nhiều vướng mắc.
(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao thầu thực hiện cải tạo sân bay Nội Bài

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao thầu thực hiện cải tạo sân bay Nội Bài
(PLVN) - Đối với Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Nội Bài, tại Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/4/2020, Chính phủ đã xác định đây là công trình thực hiện theo lệnh khẩn cấp và thống nhất nguồn vốn thực hiện dự án; Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thực hiện theo hình thức giao thầu.

TP HCM có 1.401 tòa chung cư

Trên địa bàn TP HCM đã có 15 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 được tháo dỡ
(PLVN) - Ngày 21/5, Sở Xây dựng TP HCM đã có báo cáo Bộ Xây dựng và UBND TP HCM về tình hình quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP trong năm qua.