Từ khóa: #cải tạo

Từ 15/2/2024, thay đổi quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: baogiaothong.vn)
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 43/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Thông tư 42/2018/TT-BGTVT và Thông tư 16/2022/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư trong lĩnh vực đăng kiểm.

Quy định mới về cải tạo xe quân sự

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 95/2023/TT-BQP quy định về cải tạo xe cơ giới, xe máy chuyên dùng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng, trong đó nêu rõ nguyên tắc cải tạo xe quân sự.

Kiến nghị giảm gần một nửa kinh phí cải tạo chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành, tháng 10/2023. Ảnh: Q.T
(PLVN) - Kinh phí cải tạo chợ Bến Thành được đề xuất giảm từ 255 tỷ đồng còn gần 140 tỷ đồng, triển khai trong 2 giai đoạn để phù hợp khả năng đóng góp của thương nhân. Đề xuất được nêu trong báo cáo của UBND quận 1 gửi UBND TP HCM về kế hoạch chỉnh trang chợ Bến Thành - một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của đô thị 10 triệu dân.

Bộ Xây dựng thông tin việc triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư tại Hà Nội, TP HCM

Hình ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) thông tin, nhiều địa phương đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được nêu trong Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, trong đó có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, còn một số địa phương chưa thực sự quan tâm, quyết liệt thực hiện công tác này...

Hải Phòng tính toán lại giá thuê nhà tại chung cư sau cải tạo

Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định về việc ngừng hiệu lực quyết định tính giá thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư mới sau khi cải tạo, xây dựng lại; để đợi quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định bảng giá mới có hiệu lực thi hành.