Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cácgói vật tư y tế thiết yếu bao gồm 120.000 khẩu trang Mebilook cao cấp và 57.000 viên thuốc kháng virusAcyclovir do Tập đoàn Dược phẩm AIKYA Pharma và đơn vị thành viên MEBIPHAR, TV.PHARM tặng hỗ trợ nhân dân Lào, Campuchia chống dịch.
Ngài Sengphet Houngboungnuan Đại sứ Lào (bìa phải) cảm ơn Tập đoàn AIKYA hỗ trợ vật tư y tế cho Chính phủ và người dân Lào. Ngài Sengphet Houngboungnuan Đại sứ Lào (bìa phải) cảm ơn Tập đoàn AIKYA hỗ trợ vật tư y tế cho Chính phủ và người dân Lào.

Ngày 17/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Tập Đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR đã thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam để trao tặng cho Chính phủ và nhân dân Lào 100.000 khẩu trang y tế Mebilook, đợt 1 trao tặng 25.000 khẩu trang.

Thay mặt nhân dân Lào, Ngài Sengphet Houngboungnuan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam tiếp nhận gói hỗ trợ.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia   ảnh 1
 

Chủ tịch Hà Ngọc Sơn chia sẻ: “Tập đoàn Dược phẩm AIKYA  luôn sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực y tế để Chính phủ và người dân hai nước hiệp sức chống dịch hiệu quả, thành công; cùng với khẩu trang sẽ là thuốc men điều trị và các gói vật tư y tế thiết yếu khác”.  

Ngài Sengphet Houngboungnuan cảm kích: “Đất nước chúng tôi đã nhận được các gói viện trợ vật tư y tế thiết yếu đến từ Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam. Các chuyên gia Việt Nam đã giúp người dân Lào nâng cao năng lực kinh nghiệm phòng chống dịch…”.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia   ảnh 2
Chủ tịch Hà Ngọc Sơn (bìa trái) chia sẻ với những khó khăn của người dân Lào. 

Đại sứ cảm phục đánh giá cao thành quả xuất sắc của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra trong năm 2020 và  làn sóng dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh trở lại ở một số tỉnh thành như  Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng...

Tại TP HCM thông qua Văn phòng thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Chủ tịch Tập Đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR cũng đã trao tặng cho Chính phủ và nhân dân Campuchia 57.000 viên thuốc kháng virus Acyclovir và 20.000 khẩu trang y tế Mebilook.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia   ảnh 3
Văn phòng thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp nhận vật tư y tế từ Tập Đoàn AIKYA , TV.PHARM, MEBIPHAR  

“Chúng tôi cảm kích và cảm ơn Tập đoàn AIKYA Pharma đã trao tặng vật tư y tế và giúp đỡ Đại sứ quán Campuchia vận chuyển hàng đến người dân trong nước nhanh và thuận lợi nhất” - ngài Kong Putheara - Tùy viên thương mại Campuchia nói.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia   ảnh 4
 Khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook cao cấp của Tập đoàn Dược phẩm AIKYA Pharma đã được vận chuyển đến Đại sứ quán Lào tại Hà Nội. 

Tập đoàn Dược AIKYA đã làm việc cùng Văn phòng thương mại Campuchia, Đại sứ quán Lào căn cứ theo dõi sát tình hình diễn biến dịch để lập kế hoạch hỗ trợ dài hạn nguồn vật tư y tế cho các nước bạn; góp phần chung tay cùng Chính phủ mỗi nước hiệp lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đối với trong nước, Tập đoàn AIKYA Pharma luôn hỗ trợ và cung cấp kịp thời nguồn khẩu trang , vật tư y tế cho các vùng dịch.

Đỗ Hương
Cùng chuyên mục
Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

MSB và TNG Holdings Vietnam ủng hộ gần 50 tỷ đồng cho hoạt động Phòng chống dịch COVID -19

Đại diện MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 30 tỷ cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19.
(PLVN) - Đồng hành cùng Chính phủ và nhiều địa phương trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, đồng thời nêu cao tinh thần thiện nguyện, hướng về cộng đồng xã hội, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng thông qua nhiều hành động kịp thời, thiết thực.

Khám phá điểm đặc biệt của Trung tâm kiểm nghiệm Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha

Khám phá điểm đặc biệt của Trung tâm kiểm nghiệm Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha
(PLVN) - Trước khi được tiêu thị rộng rãi trên thị trường, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe , thực phẩm bổ sung, dược phẩm , mỹ phẩm,... đều phải được thông qua quá trình kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt. Tại Việt Nam, Trung tâm kiểm nghiệm của Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha là một trong những trung tâm hiện đại nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết.

Chương Trình ‘Sting - Sẽ Chiến Thắng’

Suntory PepsiCo Việt Nam, nhãn hàng Sting tài trợ 5 tỷ đồng Việt Nam cho Quỹ Vắc-xin Phòng Covid-19.
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ Nhà nước Việt Nam trong việc mua và phân phối Vắc-xin phòng chống Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (“ Suntory PepsiCo Việt Nam ”) đã đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ (“ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 ”); và tổ chức chương trình “ Sting - Sẽ Chiến Thắng ”.