Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường

(PLVN) - Nhằm giảm thiểu mức thấp nhất tai nạn giao thông cho lứa tuổi học sinh, đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Lào Cai (Lào Cai) đã tích cực phối hợp với các trường học tuyên truyền, giáo dục, giúp học sinh nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho học sinh và hình thành thói quen tốt khi tham gia giao thông.

Công an thành phố Lào Cai phối hợp với các nhà trường tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, không điều khiển xe máy, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định. Đồng thời, tổ chức tuần tra kiểm soát, nhất là tại các khu vực trường học và tập trung xử lý đối tượng là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật khi tham giao giao thông; cùng với đó thường xuyên thực hiện các đợt cao điểm, chuyên đề về xử lý vi phạm mũ bảo hiểm, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm luật ATGT.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường ảnh 1
 Lực lượng cảnh sát giao thông TP Lào Cai xử lý nghiêm và gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức phối hợp xử lý. 

Thiếu tá Phạm Công Chính, cán bộ đội cảnh sát giao thông, công an thành phố Lào Cai cho biết, hiện nay phòng cảnh sát giao thông đang đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, đặc biệt là trường hợp các em học sinh điều khiển xe mô tô, xe máy điện không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm, xử lý vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định.

Đồng chí Chính nhấn mạnh, nhiều phụ huynh vẫn cho con sử dụng xe máy phân khối dung tích xi lanh hơn 50cm3, xe máy điện đi học dù biết đó là sai; nhiều học sinh không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, thậm chí điều khiển xe đạp điện dàn hàng ngang, phóng nhanh, lạng lách. Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn viện lý do nhà gần trường để biện minh cho việc không đội mũ bảo hiểm cho con khi đưa đón…

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường ảnh 2
Đội cảnh sát giao thông TP Lào Cai xử lý vi phạm tại một điểm gần trường học.

Đối với các học sinh, sinh viên vi phạm, sau khi tuyên truyền, giải thích, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý nghiêm và gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức phối hợp xử lý. 

Để đảm bảo ATGT học đường, giảm thiểu tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT, quan trọng nhất vẫn là hình thành cho các em ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông để tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ngoài lực lượng Công an, nhà trường thì các bậc cha, mẹ cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của con em mình.

Lê Dung - Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8%

Hải Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII
(PLVN) - Để đạt những mục tiêu đề ra năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định tỉnh phải tiếp tục vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung cao độ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với phương châm: Kinh tế vì y tế và y tế vì kinh tế.

Bắt giữ 10 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới

Bắt giữ 10 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới
(PLVN) - Liên tiếp trong những ngày qua, các Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Trịnh Tường, Bản Lầu, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch

Văn phòng Đại diện báo PLVN "tiếp sức" cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Nghệ An.
(PLVN) - Sáng 24/6, Văn phòng Đại diện báo PLVN tại Nghệ An đã phối hợp với Công ty CP Vilaconic đến động viên, thăm hỏi và trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly và địa điểm tổ chức nấu ăn cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -  Kể từ 0 giờ ngày 24/6, tỉnh Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ vào tỉnh, để kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng vào tỉnh Hậu Giang.

Bình Dương tạm dừng hoạt động chợ tự phát

Bình Dương tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát tại các thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, theo đó, tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động tại các thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.
(PLVN) - Sáng 24/6, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khóa X, HĐND TP đã biểu quyết giới thiệu đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND khóa X bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.