Tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho xe cứu thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xe cứu thương chở người đi cấp cứu phát tín hiệu ưu tiên nhưng bị xe tải không cho vượt suốt quãng đường gần 10km.
Chiếc xe tải không cho xe cứu thương vượt. Chiếc xe tải không cho xe cứu thương vượt.

Ngày 18/5, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết cơ quan này vừa lập biên bản đối tài xế xe tải điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Tài xế xe tải không cho xe cấp cứu vượt là anh Vi Mạnh H (29 tuổi, trú xã Trạm Thản, H.Phù Ninh, Phú Thọ). 

Trước đó, trưa 17/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe tải BKS 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu, đang lưu thông trên tuyến QL2, hướng Phú Thọ - Tuyên Quang (đoạn qua xã Thái Long, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Đoạn video sau đó được chia sẻ mạnh cùng sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho xe cứu thương ảnh 1
Tài xế H tại cơ quan công an. 

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang đã xác định chiếc xe tải nêu trên được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Sau đó, chủ sử hữu này đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an làm rõ người điều khiển xe tải trong video là anh Vi Mạnh H.

Tại cơ quan Công an, anh H đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và hứa không tái phạm. Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương, chèn ép trong quãng đường gần 10 km.

Đối với hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”, anh H có thể bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.