Tách nguyên cùi dừa khỏi vỏ chỉ trong 30 giây

(PLO) -Cho cả sọ dừa lên ngăn đá, khi bỏ xuống đập nhẹ, bạn sẽ có được nguyên cùi dừa tròn trĩnh, trắng tinh.
Tách nguyên cùi dừa khỏi vỏ chỉ trong 30 giây

Tách vỏ dừa là một việc khó khăn với rất nhiều người. Với các cách thông thường, hiếm khi tách xong mà quả dừa không bị vỡ hay rạn nứt. Nhiều trường hợp đập quả dừa ra để lấy thịt bên trong cũng khiến việc cạy tốn thời gian và vỡ vụn, khó trang trí các món ăn.

Xem video: 


Đầu tiên bạn bỏ quả dừa lên ngăn đá tủ lạnh 12 tiếng. Sau đó mang ra khỏi tủ lạnh. Nhẹ nhàng dùng búa đập xung quanh quả dừa, cộng thêm dùng lực khéo léo của đôi tay cho đến khi lớp vỏ tách ra. Không chỉ lớp vỏ dày bên ngoài, mà cả vỏ lụa ôm ngoài của quả dừa cũng được loại bỏ sạch sẽ luôn. Bạn sẽ thu được sản phẩm là một quả dừa tròn trĩnh, trắng phau.

Bích Liên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.