Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Trong hai ngày 8 và 9/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 3 ca mắc COVID-19, đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm bệnh từ thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng). Ca đầu tiên là V.L.P.A (23 tuổi, ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), ca thứ 2 là nữ bệnh nhân H.T.N.C (24 tuổi; ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và ca thứ 3  là T.T.N.Y. (24 tuổi, ở xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

“Riêng nữ bệnh nhân V.L.P.A xuất hiện triệu chứng sốt, ho từng đi khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, đến nay các triệu chứng trên đã dứt, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, còn lại 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính ngày 9/5 vẫn đang có sức khỏe bình thường”, một nguồn tin cho hay.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân đã nhanh chóng được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào? ảnh 1
Hiện tại, Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đã sẵn sàng cho các trường hợp xấu có thể xảy ra với 500 giường bệnh dự phòng. 

Phía Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 khẳng định hiện chưa thể kết luận về sức khỏe của các bệnh nhân được, nhưng phía bệnh viện sẽ tiến hành điều trị COVID-19 cho họ theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Việc các bệnh nhân ít mang trong mình bệnh nền cũng là một lợi thế trong quá trình điều trị.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.