Sếp thường xuyên không đến cơ quan, Cục QLTT tỉnh Hải Dương “tê liệt”

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương đã có kết luận ông Nguyễn Thanh Hải - Quyền Cục trưởng thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Như báo PLVN đã đưa tin ngày tháng 3/2019, phóng viên đã đến trụ sở Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương (tại số 14B Bắc Sơn, TP Hải Dương) làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương về việc một số đơn vị trên địa bàn có dấu hiệu kinh doanh hàng nhái, hàng giả. Sau khi tiếp nhận thông tin (qua điện thoại, gửi công văn, đến trụ sở) nhưng bằng nhiều lý do lãnh đạo Cục vẫn từ chối không làm việc. 

Tháng 4/2019, phóng viên gửi công văn tới Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) đề nghị làm rõ. Tháng 5, Tổng cục QLTT đã xác minh những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải.

Trong báo cáo xác minh nêu rõ, Tổng cục QLTT nhận được đơn kiến nghị phản ánh một số sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền Cục trưởng cục QLTT tỉnh Hải Dương. Để xác minh vụ việc, Tổng cục QLTT đã tổ chức đoàn công tác tiến hành làm việc với Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Đồng thời phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ rà soát, xem xét đánh giá trách nhiệm của của ông Nguyễn Thanh Hải.

Kết quả xác minh, ông Nguyễn Thanh Hải đã mắc nhiều sai phạm trong quá trình làm việc trong lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hải khi còn là Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương (từ năm 2009-2018) đã không thông qua cấp ủy và Ban lãnh đạo Chi cục về chủ trương và nhân sự trong tuyển dụng lao động, đặc biệt đã không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng lao động. 

Ông Nguyễn Thanh Hải tự ý ký vượt so với chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao 21 hợp đồng lao động, dẫn đến không bố trí được công việc, bố trí quá nhiều lao động cho một vị trí, không có kinh phí chi trả lương và các chế độ khác cho người lao động gây nên bức xúc của cán bộ nhân viên trong nội bộ cơ quan được thể hiện bằng thư phản ánh, kiến nghị; một số lao động đã bỏ không đến cơ quan làm việc từ nhiều tháng trước.

Từ đó gây ảnh hưởng đến hoạt động công vụ của lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương; vi phạm quy định về chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Đặc biệt, Tổng cục QLTT kết luận, khi được giao Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Thanh Hải thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Kết quả xác minh còn cho thấy, là người đứng đầu cơ quan khi có sự thay đổi kế toán trưởng, ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền Cục trưởng QLTT tỉnh Hải Dương đã không chỉ đạo bàn giao chứng từ sổ sách kế toán theo quy định, gây khó khăn cho công tác quyết toán năm tài chính với các cơ quan có liên quan.

Sếp thường xuyên không đến cơ quan, Cục QLTT tỉnh Hải Dương “tê liệt” ảnh 1
Trụ sở Cục QLLT tỉnh Hải Dương.

Đồng thời ông Hải và gia đình đang có khoản vay tại ngân hàng theo quan hệ dân sự. Tuy nhiên Ngân hàng làm văn bản gửi đến Tổng cục QLTT và cho cán bộ Ngân hàng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để giải quyết khoản vay này làm ảnh hưởng đến văn hóa công sở tại đơn vị.

Hiện ông Nguyễn Thanh Hải đã giải quyết xong khoản vay tại Ngân hàng nhưng vẫn còn một số đối tượng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để đòi nợ, gây rối ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.

Trước những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục QLTT đã kiến nghị Lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét cho ông Nguyễn Thanh Hải thôi Quyền Cục trưởng, bố trí giao Quyền Cục trưởng cho người khác để sớm ổn định tình hình.

Tuy nhiên từ đó đến nay, đã nhiều tháng trôi qua ông Nguyễn Thanh Hải vẫn giữ Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Tháng 4 vừa qua, khi phóng viên đến trụ sở Cục QLTT tỉnh Hải Dương làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải để cung cấp thông tin về việc nhiều người dân nghi ngờ thương hiệu giày Lucky tiếp tục bán hàng giả, hàng nhái. Từ đó đến nay, Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương không có phản hồi nào đến báo. Phóng viên đến trụ sở không gặp, số điện thoại của ông Hải cung cấp không liên lạc được.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.