Từ khóa: #Tổng cục QLTT

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Đường đi của hàng vi phạm sở hữu trí tuệ tinh vi hơn

Hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. (Nguồn: https://cand.com.vn)
Các hành vi lưu thông hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng tinh vi và khó nhận biết. Điều này đòi hỏi việc phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa doanh nghiệp (DN) - chủ sở hữu thương hiệu và lực lượng quản lý thị trường (QLTT) để công tác kiểm tra hàng hóa vi phạm thuận lợi hơn...

Áp dụng quy tắc chống dịch 5K, các siêu thị tại TP HCM phải hẹn giờ khách đến mua sắm

Các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm.
(PLVN) - Tình hình cung ứng hàng hoá tại TP Hồ Chí Minh đến sáng 11/7 đã cải thiện nhiều, hàng hóa tại các siêu thị tương đối đầy đủ. Tuy nhiên do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K, nên nhiều siêu thị phải hạn chế người vào mua, thậm chí phải hẹn giờ để khách đến mua hàng nên chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân.

“Xử lý triệt tụ điểm hàng giả nổi cộm”

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh
(PLVN) - Đó là chia sẻ của ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường trong cuộc trò chuyện về công tác của năm 2020, một năm bị ảnh hưởng mạnh bởi thiên tai, dịch bệnh  nhưng lực lượng này cũng đã có những kết quả đáng ghi nhận. 

Chuẩn bị cao điểm kiểm tra thị trường Tết

Gần 400 kg thực phẩm đông lạnh được QLTT Bình Phước thu giữ trên xe khách.
(PLVN) - Thực hiện các văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhân dịp Tết Nguyên đán, các Cục Quản lý thị trường (QLTT) địa phương đều có kế hoạch chi tiết để quản lý thị trường hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Tổng cục QLTT cũng trực tiếp thị sát công tác kiểm soát ở các vùng biên.

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Lực lượng QLTT tập trung lực lượng kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2021.
(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.