Áp dụng quy tắc chống dịch 5K, các siêu thị tại TP HCM phải hẹn giờ khách đến mua sắm

Các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm.
(PLVN) - Tình hình cung ứng hàng hoá tại TP Hồ Chí Minh đến sáng 11/7 đã cải thiện nhiều, hàng hóa tại các siêu thị tương đối đầy đủ. Tuy nhiên do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K, nên nhiều siêu thị phải hạn chế người vào mua, thậm chí phải hẹn giờ để khách đến mua hàng nên chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân.

“Xử lý triệt tụ điểm hàng giả nổi cộm”

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh
(PLVN) - Đó là chia sẻ của ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường trong cuộc trò chuyện về công tác của năm 2020, một năm bị ảnh hưởng mạnh bởi thiên tai, dịch bệnh  nhưng lực lượng này cũng đã có những kết quả đáng ghi nhận. 

Chuẩn bị cao điểm kiểm tra thị trường Tết

Gần 400 kg thực phẩm đông lạnh được QLTT Bình Phước thu giữ trên xe khách.
(PLVN) - Thực hiện các văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhân dịp Tết Nguyên đán, các Cục Quản lý thị trường (QLTT) địa phương đều có kế hoạch chi tiết để quản lý thị trường hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Tổng cục QLTT cũng trực tiếp thị sát công tác kiểm soát ở các vùng biên.

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Lực lượng QLTT tập trung lực lượng kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2021.
(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.

Chống hàng giả, hàng nhái: Làm sao “xới” tận gốc?

Chống hàng giả, hàng nhái: Làm sao “xới” tận gốc?
(PLVN) - “Hàng giả, hàng nhái kiểm tra ở ngoài đường rất dễ. Nhưng đó chỉ là ngọn. Phải bắt giữ ổ nhóm đường dây sản xuất mới là gốc của vấn đề. Đây vẫn là mục tiêu chính mà lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) hướng tới” - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh trao đổi với PLVN. 

Tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

Tổng cục QLTT yêu cầu các Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung Thu.
(PLVN) - Tết Trung thu là thời điểm người dân tiêu thụ lớn lượng thực phẩm, vì vậy, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn yêu cầu các Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu 2020.

Phát hiện đường dây tái chế găng tay y tế quy mô lớn

Những nhà xưởng cực lớn dùng để tái chế găng tay y tế.
(PLVN) - Lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện ra những địa điểm sản xuất găng tay y tế tái chế từ Bắc vào Nam. Mặt hàng này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là trong thời gian làn sóng dịch Covid-19 thứ hai đang diễn tiến rất khó lường. 

Kể chuyện trinh sát, nhập vai phá 2 “tổng kho” hàng lậu

Sau một thời gian dài theo dõi, lực lượng QLTT đã thu được nhiều hàng hóa vi phạm tại một kho hàng ở ICD Mỹ Đình
(PLVN) - Liên tiếp trong khoảng 2 tuần, 2 “tổng kho” hàng lậu đã bị lực lượng Quản lý thị trường tiếp cận và thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm. Để có chiến công này, lực lượng nói trên đã mất nhiều tháng trinh sát, hóa trang nhập vai tìm hiểu quy luật hoạt động của các đối tượng.