Hải Dương: Cách hành xử “bất thường” của Cục Quản lý thị trường

(PLVN) - Cục QLTT Hải Dương có những hành xử bất thường trước phản ánh về cơ sở kinh doanh buôn bán hàng giả.
Hải Dương: Cách hành xử “bất thường” của Cục Quản lý thị trường

Như báo PLVN đã đưa tin cuối tháng 4 vừa qua, nhiều độc giả ở TP Hải Dương đã điện thoại về Báo chia sẻ thông tin về việc họ nghi ngờ thương hiệu giày Lucky tiếp tục bán hàng giả, hàng nhái.

Sau khi xác minh, nhận thấy phản ánh của người dân là có căn cứ ngày 27/4 phóng viên đến trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (tại số 14B Bắc Sơn, TP. Hải Dương) làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng để cung cấp thông tin.

Tuy nhiên từ khi nhận được thông tin đến nay, Cục QLTT Hải Dương không có phản hồi nào. Đây không phải lần đầu tiên Quyền cục trưởng Cục QLTT Hải Dương có cách hành xử như vậy.

Trước đó ngày 25/3/2019, phóng viên báo PLVN cũng đã đến trụ sở làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải về việc hai cửa hàng giày mang thương hiệu Lucky tại TP Hải Dương có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng giả. Tuy nhiên sau đó ông Hải không phản hồi.

Để làm rõ, phóng viên đã gửi công văn tới tới Tổng cục QLTT – Bộ Công Thương đề nghị xác minh, kiểm tra, làm rõ việc kinh doanh buôn bán tại hai cửa hàng trên. Ngày 25/4/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đã chỉ đạo xử lý vụ việc theo phản ánh của báo PLVN.

Sau khi có chỉ đạo, Cục QLTT tỉnh Hải Đương mới tổ chức kiểm tra đối với 2 cơ sở kinh doanh. Kết quả kiểm tra đã phát hiện vi phạm như báo PLVN phản ánh 2 cơ sở trên bị tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm, phạt hành chính, đồng thời đình chỉ kinh doanh 01 tháng.

Như vậy suốt trong vòng 1 tháng, Cục QLTT đã không có bất cứ một động thái nào kiểm tra, xác minh đối với hai cửa hàng nói trên. Trong suốt thời gian đó, 2 cửa hàng giày Lucky trên vẫn công khai buôn bán hàng nhái hàng giả, thách thức dư luận.

Cách hành xử "bất thường" của Cục quản lý thị trường Hải Dương, khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của quản lý thị trường Hải Dương đối với những hành vi vi phạm đã xảy ra.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 6h

Bình Dương sẽ phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.
(PLVN) - Bắt đầu từ 28/7, trong khung giờ từ 18h đến 6h, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các hoạt động, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.