Mỹ 4 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 2.000 ca tử vong do dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ tính đến cuối ngày 17/4 đã vượt con số 35.400, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp số ca tử vong do dịch bệnh ở nước này tăng hơn 2.000 ca trong ngày.
Mỹ 4 ngày liên tiếp ghi  nhận hơn 2.000 ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Reuters, tổng số người chết vì dịch bệnh Covid-19 ở bang California vào ngày 17/4 đã lên đến con số 1.000, là tiểu bang thứ 8 ở Mỹ ghi nhận cột mốc này và là bang đầu tiên ở Bờ Tây ghi nhận thiệt hại về người trong ngày cao như vậy.

Các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Mỹ tính đến cùng ngày là hơn 700.000 ca, tăng tới 30.884 dù còn vài tiểu bang chưa được báo cáo.

Số trường hợp nhiễm bệnh mới được báo cáo tại Mỹ đã tăng mạnh trong 3 ngày qua, với 31.425 trường hợp được báo cáo trong ngày 26/4. 

Sự gia tăng kỷ lục với 35.715 trường hợp nhiễm bệnh mới đã được báo cáo tại Mỹ vào ngày 10/4.

Hiện nay, các ca nhiễm bệnh và tử vong lây lan không đều trên cả nước Mỹ, với những nơi đông dân hơn như New York chiếm gần một nửa tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 ở nước này.

Các lệnh yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà ở 42 tiểu bang để chống lại sự lây lan của virus đã khiến các doanh nghiệp bị đóng cửa, làm gián đoạn cuộc sống và làm suy giảm nền kinh tế Mỹ.

Đến nay, một số tiểu bang của Mỹ đã công bố thời gian biểu để dỡ bỏ các hạn chế vốn được đưa ra nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao
(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".
Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.
Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác
(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.
Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬