Quảng Ninh không có tình trạng thiếu hàng, tăng giá

(PLVN) -  Tổng giá trị hàng hóa dự trữ của các Trung tâm thương mại, siêu thị ở Quảng Ninh đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 175 tỷ đồng và đã có kịch bản dự trữ bổ sung nguồn hàng lên đên 310 tỷ đồng nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng hóa cho thị trường.

 

Nguồn hàng thiết yếu đảm bảo đủ phục vụ cho người dân Quảng Ninh trong thời gian thực hiện lệnh cách ly xã hội. Nguồn hàng thiết yếu đảm bảo đủ phục vụ cho người dân Quảng Ninh trong thời gian thực hiện lệnh cách ly xã hội.

Theo ghi nhận tại Trung tâm thương mại BigC Hạ Long, các mặt hàng lương thực thực phẩm, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân phong phú, dồi dào, giá cả ổn định, chất lượng đảm bảo. Người dân vào siêu thị đều đeo khẩu trang và được khuyến cáo mua hàng tuần tự, giữ khoảng cách để ngăn lây lan dịch Covid-19. 

Sở Công thương đặc biệt khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, dẫn đến tình trạng tích trữ lương thực. 

Người dân cũng cần tăng cường áp dụng hình thức mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến uy tín mà Sở đã cung cấp, giảm thiểu thời gian ra ngoài, tụ tập nơi đông người và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

Hiện nay, tại Quảng Ninh, các trung tâm thương mại, siêu thị, hoạt động mua bán đều diễn ra bình thường, không có tình trạng thiếu hàng, tăng giá. Các đơn vị đã tăng cường bán trực tuyến và giao hàng tại nhà các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân. Đây là biện pháp hữu ích giúp người dân hạn chế ra khỏi nhà để phòng chống dịch Covid-19. 

Chị Vũ Thị Hoa, phường Hồng Hải, TP Hạ Long (Quảng Ninh), chia sẻ: "Biết thông tin thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4, tôi đến siêu thị để mua hàng. Tuy nhiên, tôi thấy thấy hàng hóa ở các siêu thị rất phong phú, đa dạng và đảm bảo được tươi mới, giá ổn định. Tôi thấy rất yên tâm khi đi mua hàng".

Cùng với đó, góp phần đảm bảo thị trường, Công ty Vinafood 1 đã chuẩn bị 100 tấn gạo và triển khai 7 điểm bán gạo bình ổn giá tại TP Hạ Long và TP Uông Bí cho người dân từ ngày 13/3 đến khi có thông báo hết dịch bệnh. Doanh nghiệp cũng cam kết không tăng giá và không để thiếu gạo phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Quảng Ninh không có tình trạng thiếu hàng, tăng giá ảnh 1
Hàng hóa ở các siêu thị rất phong phú, đa dạng và đảm bảo được tươi mới, giá ổn định.

Đại diện Sở Công Thương cho hay, Sở vẫn thường xuyên kiểm tra nguồn hàng và sức mua bán của người dân tại các siêu thị lớn. Tại thời điểm kiểm tra chiều 31/3, Trung tâm thương mại BigC Hạ Long, số lượng người dân tới mua hàng tăng khoảng 20-30% so với ngày thường; các siêu thị khác lượng khách đến mua hàng ổn định và không có tình trạng đổ xô đi tích trữ hàng. Các siêu thị đang tiếp tục thực hiện nhập hàng để cung cấp đầy đủ cho thị trường, người dân hoàn toàn yên tâm về việc cung ứng hàng hóa.

Đến thời điểm hiện tại, nguồn dự trữ hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân đảm bảo, không khan hiếm hàng hóa, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu về lương thục, thực phẩm, nước.

Tổng giá trị hàng hóa dự trữ của các Trung tâm thương mại, siêu thị đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 175 tỷ đồng. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp cần thực hiện các biện pháp cách ly thì các đơn vị đã xây dựng kịch bản dự trữ bổ sung nguồn hàng lên đên 310 tỷ đồng nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng hóa cho thị trường.

Các điểm bán gạo bình ổn của Vinafood 1 (Số hotline: 0965936789):

* Tại TP Hạ Long: Số 1, phố Hải Long, phường Hồng Hải (TP Hạ Long); số 31, ngõ 1, tổ 1, khu 1, phường Cao Thắng (TP Hạ Long); thôn khe khoai xã Thống nhất (TP Hạ Long)- Số 21, ngõ 19, phường Hồng Hải (TP Hạ Long); nhà hàng Hương 2, cơ sở II, phường Hồng Hải (TP Hạ Long).

* Tại TP Uông Bí: Sân vận động TP Uông Bí; số 564, phường Quang Trung.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Đọc thêm

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.