Quảng Bình cách ly 50 người liên quan bệnh nhân Covid -19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết và cách ly 50 người có liên quan đến ‘ổ dịch” Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều.
Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định. Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Ngành Y tế Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly đối với 2 người (có liên quan đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) và 48 người (có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều). Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế đối với các trường hợp nói trên được ngành Y tế Quảng Bình quản lý và giám sát chặt chẽ theo quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đưa trường hợp Võ Thị Ty T. (SN 1969, trú thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) cách ly tập trung sau khi xác định người này tiếp xúc gần và ăn uống, sinh hoạt với ca bệnh mắc Covid-19 (BN 3.211) tại Quảng Trị trong 2 ngày.

Quảng Bình cách ly 50 người liên quan bệnh nhân Covid -19 ảnh 1
Tiến hành truy vết, đưa trường hợp bà T. là F1 của BN 3.211 tại Quảng Trị đi cách ly theo đúng quy định.  

Cụ thể, theo điều tra dịch tễ, ngày 4/5, bà T. đi xe máy vào nhà của BN 3.211 tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Ngày 5/5, BN 3.211 từ Đà Nẵng về nhà và tiếp xúc gần với bà T. cũng như ăn uống, sinh hoạt trong suốt 2 ngày.

Đến ngày 7/5, bà T. tự lá xe về nhà và đi làm tại quán cắt tóc Ngọc lan tại tổ dân phố 9, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Tại đây, bà T. có tiếp xúc với một số khách hàng. Khoảng 8h30p ngày 8/5, bà T. đi làm tại quán cắt tóc và có đi chợ Ga sửa quần áo, mua mít, hộp đựng cơm và ghé quán tạp hóa Nhỏ gần chợ rồi về nhà.

Sau khi phát hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với bà T.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, đến sáng nay, 9/5, bà T. đã có kết quả âm tính lần 1 đối với SARS-CoV-2.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).