Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trôi dạt trên sông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân đi làm đồng bất ngờ phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh trôi dạt trên sông Ngàn Sâu, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), sau đó đã lập tức báo cơ quan chức năng. 
Thi thể bé trai sơ sinh trôi dạt bên sông Ngàn Sâu được người dân trục vớt. Thi thể bé trai sơ sinh trôi dạt bên sông Ngàn Sâu được người dân trục vớt.

Tối 25/4, UBND TT Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể 1 bé trai sơ sinh trôi dạt bên sông Ngàn Sâu. Công an TT Hương Khê đang cùng chính quyền địa phương tìm người thân của bé trai này.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 25/4, người dân đi làm đồng bất ngờ phát hiện có thi thể trẻ sơ sinh trôi trên sông Ngàn Sâu (đoạn qua khối 13, TT Hương Khê). Đó là thi thể một bé trai vừa lọt lòng mẹ. Một số người dân đã trục vớt thi thể trẻ lên bờ và trình báo công an, chính quyền địa phương.

Thông tin từ UBND TT Hương Khê, khu vực phát hiện thi thể không có bất kỳ vật dụng sơ sinh nào để lại. UBND TT đã cử lực lượng chức năng lập biên bản, tổ chức mai táng cho cháu bé theo phong tục địa phương. 

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.