Phát hiện vợ bị 'trộm tình', chồng gây án

(PLO) - "Thực sự rất  sốc khi tận mắt chứng kiến vợ mình giãy giụa kháng cự dưới một người đàn ông đang chỉ mặc vỏn vẹn chiếc quần. Tôi không nghĩ nhiều mà lao tới vụt vào đầu, vào người kẻ đồi bại...
Phát hiện vợ bị 'trộm tình', chồng gây án Bị cáo Kiều Đức Hạnh – ông chồng “mọc sừng” trước tòa

Gánh án vì bắt “Kẻ trộm tình”?

Sau phiên tòa sơ thẩm được tuyên tại toà án huyện Mê Linh, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xử phúc thẩm đối với Kiều Đức Hạnh (SN1974). Nguồn cơn câu chuyện được kết luận rằng đó sự việc “bắt vạ” chiếc xe máy của ông Tạ Văn P. (SN 1963) khi ông này “bỗng dưng” xuất hiện tại buồng ngủ của người phụ nữ 3 con vắng chồng lúc đêm khuya… 

Xuất hiện khá sớm tại khu vực xét xử, ông Tạ Văn P. nhất quyết giữ nguyên nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong đó, trọng tâm là tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Kiều Đức Hạnh về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và đề nghị Tòa án Hà Nội xem xét kỹ vai trò của chị Nguyễn Thị T (SN 1979, vợ Hạnh) ở vụ án.

Lật lại hồ sơ điều tra và bản án sơ thẩm của TAND huyện Mê Linh, HĐXX phúc thẩm nhận thấy, tội danh cũng như hình phạt 18 tháng tù (cho hưởng án treo) của bị cáo Hạnh bắt nguồn từ sự việc ngày 28-1-2015, ông P chủ động phóng xe máy đến nhà chị T ở cùng thôn.

Rành rọt khai trước toà, bị cáo đôi lúc như không kìm được bức xúc phải vịn lấy vành móng ngựa: “nhìn cảnh tượng lúc ấy, tôi choáng váng không đứng vững. Thực sự rất sốc khi tận mắt chứng kiến vợ mình giãy giụa kháng cự dưới một người đàn ông đang chỉ mặc vỏn vẹn chiếc quần. Tôi không nghĩ nhiều mà lao tới vụt vào đầu, vào người kẻ đồi bại thì lúc ấy mới biết đó là ông P….” 

Theo lời kể của bị cáo, do bị nhỡ chuyến đi chơi nên bị cáo trở về nhà khá muộn. Thấy cổng, phòng khách phía ngoài đã tắt điện và khóa trái bên trong nhưng phòng ngủ phía bên trong của vợ chồng vẫn sáng đèn lại có tiếng người chốc chốc vẳng ra.

Nghi ngờ có kẻ “ăn vụng”, Hạnh lặng lẽ đi vòng ra phía sau và trèo qua tường để vào nhà, tiện tay nhặt đoạn cây bạch đàn làm hung khí. Với bộ dạng của một người đàn ông bị “cắm sừng”, bị cáo xông vào phòng ngủ và tận mắt thấy cảnh tượng không thể chấp nhận được đã nêu. 

Chứng minh cho hành động cưỡng đoạt tài sản của mình chỉ là do “hoàn cảnh đưa đẩy”, bị cáo phân trần, khi ấy anh ta không hề bắt ép gì anh P. Việc người đàn ông cùng thôn “đền bù” danh dự cho bị cáo bằng chiếc xe máy là hoàn toàn tự nguyện.

Khi bằng chứng… “miệng”.

Xuất hiện ở phiên tòa theo lệnh triệu tập đích danh, "người vợ hiền" của bị cáo Kiều Đức Hạnh tham gia phiên xử với 2 tư cách khác nhau là Nhân chứng và Người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan. Chị T. hùng hồn khẳng định sự trong sạch và nỗi thống khổ của mình: “anh P. vốn đã có ý đồ với tôi từ lâu, tôi đã nói với chồng nhưng anh cứ gạt đi…” 

Trước nỗi muộn phiền của chồng, chị dõng dạc thuật lại rằng sau cuộc điện thoại, ông P. đã biết chồng chị vắng nhà nhưng vẫn đến gửi nhờ chiếc xe máy để đi hóng gió trong tiết trời lạnh se tháng 1 (?!).

Để đảm bảo an toàn, chị đã chủ động dắt xe chiếc xe máy vào tận trong nhà. Trong khi ấy, người đàn ông vừa bước qua tuổi 50 lại đi vòng ra phía mương nước phía sau nhà chị rồi trèo qua tường rào vào. “Anh P. tự ý đi thẳng vào phòng ngủ của vợ chồng tôi, tôi đuổi ra nhưng anh không nghe mà cứ thế lao vào tôi trong hơi rượu nồng nặc”, chậm lại một nhịp thở, chị kể tiếp chỉ ít phút sau thì bị cáo Hạnh xuất hiện.

Chị quả quyết rằng chồng mình nổi giận và vụt gậy tới tấp vào đầu, người ông P. vừa gào thét: “Mày chiếm đoạt vợ tao, phá hoại hạnh phúc gia đình tao, tao sẽ báo công an và gọi vợ mày đến giải quyết”.

Cũng theo nội dung bản án sơ thẩm, giây phút bị bắt quả tang, ông P cuống quýt thanh minh: “Không phải anh đến phá hoại hạnh phúc gia đình chú. Anh biết đến nhà chú là sai… Chú cho anh giải quyết tình cảm”.

Cuộc đàm phán giữa hai bên được “chốt hạ” bằng việc ông P. tự nguyện đền bù bằng chính chiếc xe máy phóng đến tình tự với chị T. Sự việc không kết thúc ở đó mà ngày đêm ấy, Hạnh khóa trái cửa phòng ngủ, nhốt ông P. tại hiện trường. Sáng hôm sau, đối tượng gọi vợ ông P. đến nhà thông báo sự việc, rồi mới chịu thả ông P. về. 

chị T. xuất hiện với vai trò vừa là nhân chứng, vừa là người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan

Sau khi lặng thinh nghe vợ chồng bị cáo Kiểu Đức Hạnh khai trước tòa và im lặng trước những lời trì chiết thẩm vấn, trách cứ của bà vợ nóng tính, ông P. đứng phắt dậy tỏ thái độ bức xúc khi tòa án yêu cầu trả lời các câu hỏi.

Theo người đàn ông bị cáo buộc tội “gian tình”, vợ chồng Hạnh đã sớm có mưu mô dàn dựng một cuộc “giăng bẫy” từ trước. Ông P. giận run kể lể tối ấy ông đang hát karaoke thì nhận được tin nhắn của chị T. bảo đến nhà nhờ tí việc.

Chừng 15 phút sau, vợ Hạnh còn không ngần ngại gọi điện nài nỉ. “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ sắp đến ngày vợ chồng Hạnh trả nợ nên có lẽ cô T. bảo tôi đến để trả tiền nên trong hơi men tôi cũng đi luôn không suy nghĩ” – ông P bày tỏ.

Giãi bày nỗi oan, ông P trình bày sau khi chị T dắt xe máy vào nhà, ông được vợ Hạnh chỉ dẫn đi vào buồng ngủ. Thế rồi, không biết từ lúc nào, chị T đã phanh áo ra và “vít đầu” ông xuống để thể hiện tình cảm. Và chỉ khoảng 2 phút sau thì Hạnh đột ngột xuất hiện đánh ông tới tấp.

Nói về tài sản bị cưỡng đoạt, ông P. quả quyết, ngoài chiếc xe máy ra, ông còn bị vợ chồng Hạnh ép phải viết giấy nhận nợ 100 triệu đồng. Lý giải về việc “cây ngay” lại chịu chết, bị hại vẫn không lấy lại được bình tĩnh: “khi ấy bị cáo tay dao, tay gậy dọa chặt chân nên để bảo toàn tính mạng, tôi buộc phải làm theo yêu cầu của bị cáo”.

Ông còn nhắc đi nhắc lại rằng Hạnh đọc từng chữ, từng câu và bắt ông phải viết đúng như lời bị cáo. “Khi đó, chính cô T. là người lấy giấy bút cho chồng” – ông P. chỉ rõ. Tuy nhiên quá trình điều tra, ngoài tố cáo của bị hại ra không có thêm chứng cứ nào khác, vì thế cơ quan tố tụng không có căn cứ để giải quyết thêm.

Chỉ những người trong cuộc mới rõ…

Khăng khăng đây là “bẫy” mà vợ chồng Hạnh giăng sẵn để “xù” nợ, không chỉ có ông P. mà cả người vợ của bị hại cũng sấn sổ lôi xấp giấy vay tiền. Thế nhưng giữ vai trò công tâm ở giữa, HĐXX đã công bố một số lời khai của ông P ở giai đoạn điều tra.

Theo đó, tại một số bút lục thể hiện, người đàn ông ngũ tuần này đã có những hành động không bình thường, ngay sau chị chị T. “mở lối”, ông P. đã chấp nhận sự chèo kéo của chị T. nhân lúc anh chồng đi vắng. Thậm chí, ông P. không đi vào nhà bằng cửa chính mà lại trèo qua tường rào phía sau, sau khi chị T. dắt xe máy vào nhà và khóa toàn bộ các cửa phía trước.

Dứt lời, nữ thẩm phán buộc phải giáo huấn: “Chị T. và ông P. có quan hệ tình cảm với nhau hay không, việc cài bẫy thì chỉ những người trong cuộc mới rõ. Nhưng đứng ở góc độ đạo đức và pháp luật thì việc bị hại vào phòng ngủ của chị T. lúc đêm khuya là rất không bình thường, còn hành vi của bị cáo Hạnh đã cấu thành tội Cưỡng đoạt tài sản. Chính vì thế mà bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa ngày hôm nay”.

Sau cùng, xét thấy các nội dung kháng cáo của ông P. là không có căn cứ, HĐXX phúc thẩm đã quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm của TAND huyện Mê Linh. Theo đó, Kiều Đức Hạnh vẫn chỉ phải chấp hành 18 tháng tù (hưởng án treo) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.  

Dã Liên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng
Phân công việc nhà không đều có thể dẫn tới mâu thuẫn và nếu không được giải quyết, cuộc sống gia đình trở nên khó chịu, nguy cơ dẫn đến tan vỡ.

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy
(PLVN) - Cuộc sống của gia đình anh Hợi đang bình yên bỗng bị đảo lộn sau vụ tai nạn giao thông mà kẻ gây tai nạn bỏ chạy. Để níu giữ mạng sống cho chồng, người vợ tảo tần đành phải xin công ty tạm nghỉ, vay mượn tiền bạc khắp nơi để chang chải cuộc sống. Bố nằm bất tỉnh trên giường bệnh, mẹ phải vào bệnh viện, 3 đứa con thơ nheo nhóc như ong vỡ tổ.

Tiền lệ mới

Tiền lệ mới
(PLVN) - Ở nước Pháp, tòa án đã tạo tiền lệ pháp lý mới với việc tuyên phạt cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy án tù 3 năm. Tiền lệ ở đây không phải là có cựu Tổng thống bị tòa đưa ra xét xử mà ở bản án đã được tuyên. Ông Sarkozy bị tòa tuyên phạt vì tội xảy ra năm 2014, tức là vào thời điểm không còn cầm quyền nữa, đã hối lộ một viên chánh án để biết thông tin về tiến trình một vụ án nhằm vào mình. 
Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

(PLVN) - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) luôn sống trong không khí đầy bụi bẩn và nguồn nước ô nhiễm vì Công ty TNHH chế biến hạt điều Quang Sơn (gọi tắt là Công ty Quang Sơn) gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, ngành chức năng nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai
(PLVN) - Đồng bào Raglai ở tỉnh Khánh Hòa quan niệm, người đã khuất sẽ được con thuyền Kagor đưa về cõi trời biển vĩnh hằng, đó là nơi đoàn tụ cuối cùng cũng là nơi xuất phát của tổ tiên. Và, con thuyền này là một công trình nghệ thuật, kiến trúc độc đáo của người Raglai.

Án để ngỏ

Án để ngỏ
(PLVN) - Tổ chức Nhà báo không biên giới đã gửi tới Viện Công tố nhà nước Đức yêu cầu truy tố trước tòa án Đức một số quan chức cao cấp của chính quyền Ả-rập Xê-út, trong đó có cả thái tử Mohammed bin Salman, người được coi là uy quyền nhất hiện tại và sẽ trở thành vua của vương triều trong tương lai ở Ả-rập Xê-út. 

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử
(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Đừng “hồn nhiên” với di tích
(PLVN) - Câu chuyện “kim cổ giao duyên”, “đông tây y kết hợp… cúng” liên quan chiếc cổng ở đình Tây Đằng, càng cho thấy dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày
(PLVN) - Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố bị can lệnh tạm giam 4 tháng với Phạm Hùng Quân (SN 1970, ngụ phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết
(PLVN) - Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết tại một số địa phương như: Hải Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về thương mại, an toàn thực phẩm, thú y và môi trường.

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu triệt phá mới đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬