Cho bị can “thuê” điện thoại giá 2 triệu đồng/cuộc gọi, cựu cán bộ quản giáo vướng lao lý

(PLVN) - Cho bị can “thuê” điện thoại với giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/cuộc gọi, cựu cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”. 
Cho bị can “thuê” điện thoại giá 2 triệu đồng/cuộc gọi, cựu cán bộ quản giáo vướng lao lý Ảnh minh họa.
Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tiến Minh (Sinh năm 1990, nguyên là cán bộ Quản giáo trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng), về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Nguyễn Tiến Minh được phân công trực gác theo ca (Quản giáo đi ca), nhiệm vụ là trực gác bên ngoài các buồng giam (không có nhiệm vụ quản lý trực tiếp buồng giam và các can phạm trong buồng giam), khi phát hiện vi phạm thì báo cáo ban chỉ huy đội Quản giáo và lãnh đạo Trại tạm giam xử lý. 
Trong thời gian từ tháng 4/2018, khi thực hiện nhiệm vụ trực gác, Nguyễn Tiến Minh đã móc nối với các bị can trong buồng giam đưa điện thoại cho họ gọi điện ra ngoài cho người thân, bạn bè. Sau đó, Minh yêu cầu gia đình, người thân của các bị can phải nộp cho Minh từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/cuộc gọi.
Cơ quan chức năng xác định, từ 12/4/2018 đến 25/4/2018 trong ca trực của mình, Minh đã 4 lần đưa điện thoại vào buồng gian cho các bị can gọi điện ra ngoài. Tổng số tiền, Minh đã nhận từ người nhà các bị can là 14 triệu đồng. 
Cụ thể, trong ca trực của mình, Minh đã ném điện thoại vào buồng giam để cho các can phạm gọi điện về nhà. Sau đó, Minh căn cứ vào danh sách cuộc gọi được lưu trong điện thoại, gọi lại, yêu cầu người nghe trả tiền. Trong đó, Minh đã điện thoại cho bà Bùi Thị U. (me bị can Nguyễn Đức Duy, tại buồng giam AC8), giới thiệu là cán bộ quản giáo đang trực tiếp quản lý bị can Duy, yêu cầu bà U. trả cho Minh số tiền 2 triệu đồng cho cuộc điện thoại trên…

Vân Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án tham mưu

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án  tham mưu
(PLVN) - “Thủ phủ” điện mặt trời (ĐMT) ở Ninh Thuận, Bình Thuận… quanh năm nắng gió  được cho là sẽ lợi hơn Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn… một năm có 3 tháng đông, trời mù nhiều hơn nắng ráo. Tiềm năng, lợi thế về bức xạ mặt trời mỗi vùng khác nhau cần chính sách về giá mua điện khác nhau mới kích thích được doanh nghiệp “đổ tiền” vào những vùng khó khăn... 

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.
Loading...

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…
(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.