Bị truy sát đến chết chỉ vì… bỏ chạy

(PLO) - Bất ngờ bị một nhóm thanh niên cùng xã chặn lại rồi lao vào đánh, đập phá xe máy, Khánh gọi thêm hơn 10 thanh niên khác mang theo dao, rựa, gậy gỗ quay trở lại để tìm nhóm đã đánh mình. Khi thấy có một người bỏ chạy, nhóm Khánh đuổi theo, dùng hung khí đâm anh này tử vong tại chỗ rồi lên xe bỏ trốn.

Bị truy sát đến chết chỉ vì… bỏ chạy Các bị cáo tại tòa

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt nhóm thanh niên côn đồ cùng trú xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa về hành vi tham gia vụ truy sát trên.

Vụ truy sát kinh hoàng 

Các bị cáo phải ra hầu tòa gồm: Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1993), Cao Hỉ (SN 1993), Nguyễn Hữu Cường (SN 1996), Cao Tuyển (SN 1999), Cao My Kỳ (SN 1997), Nguyễn Ngọc Phú (SN 1996), Triệu Văn Hoài (SN 1997), Cao Trọng Hưng (SN 1999) về tội “Giết người”; Cao Hùng (SN 1998), Nguyễn Hữu Nhớ (SN 1993), Cao Đức (SN 2000), Hà Lâm Toàn (SN 2000) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

Theo cáo trạng, chiều 30/4/2017, Cao Trọng Hưng ngồi nhậu cùng một số người bạn tại khu vực suối Đá Bàn thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh thì có Cao Lực đến nhậu chung. Trong lúc nhậu thì Hưng và Lực mâu thuẫn dẫn đến Hưng đuổi đánh Lực, Lực bỏ chạy thì gặp Cao Siêng, Cao Siết, Cao Việt, Cao Xuân Kiệt (đều là bạn của Lực), Lực rủ cả nhóm quay lại đánh nhóm Hưng, nhóm Hưng bỏ chạy.

Sau đó, nhóm của Lực và Siêng về nhà lấy hung khí tìm đánh nhóm Hưng thì gặp Nguyễn Ngọc Khánh và Nguyễn Hữu Nhớ đang điều khiển xe máy. Cho rằng Khánh, Nhớ cùng nhóm với Hưng nên nhóm Lực, Siêng đánh và đập xe máy của Khánh, Khánh và Nhớ bỏ chạy. Bực mình, Khánh gọi điện thoại rủ Cao Hỉ, Cao Tuyển, Nguyễn Ngọc Phú, Triệu Văn Hoài, Cao Nhìa, Nguyễn Hữu Cường, Cao My Kỳ, Hà Lâm Toàn, Cao Đức, Cao Dĩ, Cao Hùng, Cao Trọng Hưng, Cao Sang, Cao Văn Quý và chuẩn bị hung khí để đánh lại nhóm Lực.

Số hung khí sau khi tự chuẩn bị được cả nhóm mang đến thôn Ngã Hai, xã Khánh Phú và chia cho nhau. Phú cầm cây gỗ, Hỉ cầm dao thái chuối đi trên xe máy do Phú điều khiển. Tuyển cầm mác đi cùng xe máy với Sang và Nhìa do Sang điều khiển. Cường cầm dao bấm điều khiển xe máy chở Quý, Kỳ và Toàn (Kỳ, Toàn cầm cây gỗ). Dĩ điều khiển xe máy chở Khánh cầm dao và Đức. Nhớ cầm rựa điều khiển xe máy chở Hùng cầm cây gỗ và Hưng cầm tuýp sắt.

Khi đến thôn Sơn Thành thì Dĩ, Sang, Quí, Nhìa đứng bên ngoài giữ xe, còn Khánh cầm dao có răng cưa ở sống dao đi vào trước thì thấy Cao Thoại Hùng (SN 1988, trú cùng huyện Khánh Vĩnh), Cao Đi Giá, Cao Liễu, Cao Xiết đang ngồi nhậu tại nhà Giá. Cho rằng Thoại Hùng, Xiết, Liễu và Giá là người đi cùng nhóm Lực nên Khánh hô cho cả nhóm xông vào đánh.

Khánh, Hỉ, Tuyển, Phú, Hoài, Hưng, Kỳ, Cường, Toàn, Hùng, Nhớ và Đức xông vào đuổi đánh gây thương tích cho Xiết, Liễu, Giá. Lúc này, Thoại Hùng bỏ chạy thì bị Kỳ, Cường, Khánh, Hỉ, Tuyển, Phú, Hoài, Hưng tiếp tục cầm hung khí đuổi theo nên anh Hùng bèn chạy sang nhà ông Hồ Xuân Phương.

Khi Hùng chạy đến bụi chanh thì bị Kỳ dùng cây gỗ đánh vào vai phải, Cường dùng dao bấm đâm vào lưng của Hùng. Sau đó, Hùng tiếp tục bỏ chạy được một đoạn và vấp ngã xuống đất thì bị Khánh tiếp tục dùng dao chém vào vai phải và chân trái, Hỉ cầm dao chém vào tay trái, Tuyển cầm mác chém vào vai trái, Hưng cầm tuýp sắt, Phú cầm cây gỗ, Hoài cầm cây gỗ cùng xông vào đánh vào người Hùng. Thoại Hùng vùng bỏ chạy đến cửa sau nhà ông Phương thì bị Tuyển đuổi theo tiếp tục dùng mác chém vào đầu Hùng. Anh Hùng chạy vào nhà ông Phương thì tử vong.

Nhóm côn đồ lĩnh hàng chục năm tù

Đến tối cùng ngày, Khánh, Hỉ, Tuyển đến Công an xã Khánh Phú đầu thú, giao nộp hung khí và khai nhận hành vi phạm tội. Sau đó lần lượt Kỳ, Cường, Phú, Hoài, Hưng, Đức, Toàn, Hùng, Nhớ đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói là tại cơ quan điều tra, Khánh đã thừa nhận: “Tôi không có mâu thuẫn với anh Hùng. Khi đến khu vực cầu treo thấy anh ta bỏ chạy, nghĩ đó là người đã đánh mình lúc nãy nên truy sát trả thù”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên án đối với các bị cáo. Theo đó, Nguyễn Ngọc Khánh 19 năm tù, Cao Hỉ 18 năm tù, Nguyễn Hữu Cường 17 năm tù, Cao Tuyển và Cao My Kỳ mỗi bị cáo 16 năm tù, Nguyễn Ngọc Phú và Triệu Văn Hoài cùng Cao Trọng Hưng mỗi bị cáo 15 năm tù cùng về tội “Giết người”; Cao Hùng, Nguyễn Hữu Nhớ mỗi bị cáo 9 tháng tù, Cao Đức, Hà Lâm Toàn mỗi bị cáo 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời, Tòa buộc các bị cáo phạm tội “Giết người” phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng.

Đối với hành vi của Lực, Siêng, Siết, Việt, Kiệt đập phá xe máy của Khánh, do gây thiệt hại 518.000 đồng nên chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự. Đối với thương tích của Giá, Liễu, Xiết, Phương không có yêu cầu xử lý về hành vi gây thương tích nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa không xem xét.

Sơn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Đa khoa TX.Phú Thọ áp dụng phương pháp điều trị tiêu sợi huyết giờ vàng cho bệnh nhân đột quỵ não

Bệnh viện Đa khoa TX.Phú Thọ áp dụng phương pháp điều trị tiêu sợi huyết giờ vàng cho bệnh nhân đột quỵ não

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây luôn chú trọng đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao. Trong thời gian qua đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó. Đặc biệt Bệnh viện áp dụng thành công phương pháp điều trị tiêu sợi huyết cho bệnh nhân đột quỵ não.

Phát hiện hơn 19 tấn sản phẩm động vật ôi thiu, biến đổi màu sắc

Phát hiện hơn 19 tấn sản phẩm động vật ôi thiu, biến đổi màu sắc
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương phối hợp cùng Chi cục thú y, Đội Cảnh sát kinh tế công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa phát hiện hơn 19 tấn sản phẩm động vật đông lạnh, ôi thiu, biến đổi màu sắc, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng cho thuê không biển hiệu thuộc công ty TNHH Đầu tư kho vận Miền Nam (Bình Dương).
Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đã hoàn thành đến đâu?

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đã hoàn thành đến đâu?

(PLVN) - Sau 72h kể từ khi nhận bản thiết kế, bệnh viện dã chiến đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt khung, giường, sàn nhà. Theo đó, các đơn vị thi công vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Đà Nẵng để hoàn thiện nốt phần việc còn lại để đưa bệnh viện đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. 

Vì sao ban thờ lại là nơi quyết định gia vận trong nhà? - Kỳ 2 : Vị trí ban thờ như thế nào là hợp phong thủy?

Vì sao ban thờ lại là nơi quyết định gia vận trong nhà? - Kỳ 2 : Vị trí ban thờ như thế nào là hợp phong thủy?
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, thờ cúng tổ tiên là phong tục đẹp của dân tộc. Người Việt thờ cúng tổ tiên chính là tri ân cội nguồn, là sự ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân và là cách để chăm chút cho cái gốc của mình, gốc có tốt thì cây mới phát triển ra hoa kết trái. Bởi vậy, người ta nhìn ban thờ là đoán biết được đạo đức, nhân cách của gia chủ, ban thờ là nơi quyết định gia vận trong nhà. 
Hoãn  Đại hội thường niên VFF 2020

Hoãn Đại hội thường niên VFF 2020

(PLVN) -Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF cho biết Đại hội thường niên VFF 2020 dự kiến diễn ra ngày 8/8 đã bị hoãn do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬