Từ khóa: #lĩnh án

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán
(PLVN) - Ký hợp đồng hợp tác có nội dung vi phạm quy định về giải ngân, cho vay trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước và Quy định cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ban hành theo Quyết định của HĐQT ngân hàng, cựu TGĐ phải trả giá.

Một phút tội lỗi, một đời day dứt: Bài 5: Thủ phạm vụ án mạng vì vài cọng rác xin được xử án tử hình

Nhóm PV Báo Pháp luật Việt Nam gặp phạm nhân Kha tại Trại giam Yên Hạ. Ảnh: Hồng Quân
(PLVN) - Một dịch giả nổi tiếng Việt Nam từng đúc kết ra một kinh nghiệm, đại ý có khi những sự kiện làm biến đổi cuộc đời chúng ta, lại gắn liền với những điều rất đơn giản tầm thường. Đúc kết này có vẻ đúng với Nguyễn Văn Kha (tên phạm nhân và nạn nhân trong bài đã thay đổi; SN 1966, hiện đang thụ án chung thân về tội “Giết người” tại Trại giam Yên Hạ, Bộ Công an). Chỉ vì mâu thuẫn liên quan vài cọng rác, 17 năm qua phạm nhân này day dứt.

Cựu chủ tịch huyện ở Thanh Hóa lĩnh 3 năm tù

Bị cáo Cầm Bá Xuân, cựu Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân tại phiên tòa (Ảnh: Báo TH).
(PLVN) - Chiều 5/3, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án đối với bị cáo Cầm Bá Xuân (cựu Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cựu Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa) và đồng phạm trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chuyển đổi đất rừng thấp hơn giá quy định, gây hậu quả nghiêm trọng tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Nợ nần, gã trai lợi dụng việc “sốt đất” để lừa đảo

Bị cáo Võ Văn Đức lĩnh án 17 năm tù
(PLVN) - Do cần tiền tiêu xài cá nhân và lợi dụng việc “sốt đất”, có nhiều người muốn mua đất, Đức nghĩ ra cách làm giả các hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lừa làm thủ tục cấp “bìa đỏ”, lừa “chạy án” để chiếm đoạt của các bị hại hơn 2,3 tỷ đồng.