Bị cáo Phan Văn Anh Vũ xin được vào phòng cách ly vì gặp vấn đề về sức khỏe

(PLVN) - Cuối phiên làm việc sáng 8/5, bị cáo Phan Văn Anh Vũ xin Tòa cho mình được vào phòng cách ly nghỉ vì lý do sức khỏe.
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ xin được vào phòng cách ly vì gặp vấn đề về sức khỏe Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.
Ngày 8/5, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và 17 bị cáo khác tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.
Cũng như ông Minh, khi được tự bào chữa, ông Chiến khẳng định mình không phạm tội. Ông Chiến cho rằng bản án sơ thẩm quy kết ông duy trì sai phạm trong quản lý đất đai là không chính xác. Theo ông Chiến, chủ trương bán nhà, đất có từ các đời chủ tịch tiền nhiệm trước đó. Ông Chiến nói mình chỉ thực hiện việc ký thay, ký theo quy định của Luật Tổ chức HĐND, UBND…
Sau đó, ông Chiến cũng khẳng định mình không tiếp nhận ý chí của ông Minh, không đồng phạm giúp sức ông Minh trong việc bán nhà đất công sản trái quy định. Căn cứ chứng cứ tài liệu trong hồ sơ, ông Chiến khẳng định không có bất cứ chứng cứ nào chứng minh ông với ông Minh là đồng phạm. Đây là quan hệ cấp trên với cấp dưới, chủ tịch với phó chủ tịch thực hiện theo luật Tổ chức HĐND, UBND. “Tôi và anh Minh chưa bao giờ đồng phạm cái gì, thỏa thuận cái gì về bán nhà này cho ai…”, ông Chiến nói.
Sau một hồi tự bào chữa, ông Chiến đề nghị HĐXX xem xét cho họ trong bối cảnh Đà Nẵng ở giai đoạn cách đây hơn chục năm để có một phán quyết phù hợp với họ. Bởi theo ông Chiến có nhiều nội dung quy kết của cấp sơ thẩm oan cho họ. Do đó, ông Chiến đề nghị Tòa tuyên ông không phạm tội, không phải bồi thường dân sự.
Bào chữa cho ông Chiến, luật sư cho rằng vụ án còn bỏ lọt tội phạm. Điều này ông đã đề cập ở cấp sơ thẩm. Theo vị luật sư này, đây là vụ án được dư luận cả nước quan tâm. Do đó, ông đề nghị HĐXX áp dụng các quy định của pháp luật hủy bản án sơ thẩm để điều tra xem lại. Vì theo luật sư, có sự vi phạm tố tụng. Đó là việc nhiều tài liệu, chứng cứ bị vứt khỏi hồ sơ vụ án, bỏ lọt tội phạm…
Khi luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Xuân Ít đang phát biểu quan điểm bào chữa cho thân chủ của mình, HĐXX ngắt lời luật sư, thông báo vừa nhận được đơn của bị cáo Phan Văn Anh Vũ. Theo đó, bị cáo Vũ gửi đơn xin HĐXX cho mình được vào phòng cách ly nghỉ vì gặp vấn đề về sức khỏe./.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.

Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái

 Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái
(PLVN) - Để đảm bảo trật tự, an toàn tại nơi địa đầu của tổ quốc, các chiến sĩ biên phòng Xín Cái (Hà Giang) đã không quản khó khăn, vất vả, nhằm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. 

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai
(PLVN) - Trong năm 2021, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) phối hợp Cục Trẻ em - Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển Bền vững (MSD) thực hiện chuỗi sự kiện tại 7 tỉnh, thành phố để chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam”, trong đó có tỉnh Lào Cai.

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ
(PLVN) - Ngày 21/4, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ hội Then Kin Pang, nét văn hoá đặc sắc và hình thức diễn xướng dân gian độc đáo của dân tộc Thái khu vực Mường So, huyện Phong Thổ. 

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam
(PLVN) - Nói “đi chùa Hương” là nói chung cả hành trình chứ không riêng gì động Hương Tích (Chùa Trong) thế nhưng nói như nhà thơ Trần Lê Văn “ví thử có người nào lần đầu tiên thăm cảnh Hương Sơn mà không vào động Hương Tích thì cũng coi như đi không đến nơi. Chẳng khác gì thưởng thức một bản đàn mà chỉ nghe khúc dạo đàn”.

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens
(PLVN) - Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica về mặt chính trị dưới sự bảo trợ của Athens. Chàng đã cứu trẻ em Athens thoát khỏi nanh vuốt quái vật Minotaur, nhưng việc chàng bắt cóc Persephone và chạm trán với Hades đã gây bao phiền toái và rồi cuối cùng chàng phải lìa đời trong đau khổ.

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...
Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

(PLVN) - Ngày 25/4 tới đây, tại văn phòng dự án Danko City sẽ diễn ra lễ giới thiệu “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa - Cơ hội sở hữu shophouse giao lộ vàng với số lượng giới hạn”. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô lớn của Danko Group dành cho những đối tác khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng CĐT và dự án Danko City trong thời gian vừa qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376