Cựu chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định không quen biết, không có quan hệ riêng tư với Phan Văn Anh Vũ

Ông Văn Hữu Chiến tại tòa.
Ông Văn Hữu Chiến tại tòa.
(PLVN) - Nói về mối quan hệ giữa mình và Phan Văn Anh Vũ, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói mình không quen biết, không có quan hệ riêng tư gì với ông Vũ.
Ngày 6/5, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79), 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và 17 người khác tiếp tục diễn ra với phần tranh luận. 
HĐXX cho cách ly bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79) để thẩm vấn các bị cáo còn lại. 
Sau khi thẩm vấn một loạt các bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, được miễn trách nhiệm hình sự…, HĐXX xét hỏi ông Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng).
Trình bày tại tòa, ông Chiến nói đọc bản án sơ thẩm, thấy oan sai cho mình nhiều quá. Quy kết của bản án sơ thẩm, ông Chiến cho rằng có nhiều cái không đúng, không khách quan.
Theo bản án sơ thẩm, trong giai đoạn là phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Chiến và các đồng phạm đã có hành vi làm trái quy định của nhà nước về quản lý tài sản. Đó là ký ban hành các quyết định cho phép chuyển nhượng không qua đấu giá quyền sử dụng đất, bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất không theo quy định... gây thiệt hại cho nhà nước.
Trước quy kết trên, ông Chiến bảo việc ký ban hành các quyết định cho phép chuyển nhượng, phê duyệt giá chuyển nhượng các nhà, đất công sản, dự án…, ông ký theo quy định tại Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân, ký thay. “Tôi không có vai trò quyết định trong việc bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển giao dự án”, ông Chiến khai.
Quá trình trả lời thẩm vấn, ông Chiến nói chữ ký của ông chỉ là hình thức để hoàn thiện hồ sơ. Ông không chỉ đạo, không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ ai. Ông Chiến cho rằng có nhiều cái quy kết oan sai, từ đó mới dẫn đến tội danh của ông quá nặng nề.
Về mối quan hệ với bị cáo Phan Văn Anh Vũ, ông Chiến nói mình không có liên quan hay có quan hệ riêng tư gì với ông Vũ. Ông cũng không nhận được bất cứ đơn từ nào của ông Vũ trong việc mua nhà đất công sản…

Đọc thêm

Nhận án tù vì buôn bán động vật hoang dã trên Internet

Các sản phẩm từ động vật hoang dã được đối tượng đăng tải rao bán trên mạng xã hội. Ảnh ENV
(PLVN) -Trong những năm gần đây, tình trạng vi phạm các quy định pháp luật về động vật hoang dã (ĐVHD) trên không gian mạng tại Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng đã từng bị cơ quan chức năng địa phương cảnh cáo về hành vi vi phạm pháp luật, nhưng vẫn thể hiện thái độ thách thức.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang xin giảm án

Các bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) - Sáng 23/11, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và 8 bị cáo khác về “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhận 9 năm tù vì lừa “chạy án”

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Trung Tuyến (SN 1979, ở xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là Phạm Thị Thanh Hương (SN 1974, ở Hà Nội).

Giám đốc GreenID được giảm án

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 21/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Ngụy Thị Khanh (Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang nhập viện sau một ngày xét xử

Bị cáo Cao Minh Quang tại tòa.
(PLVN) - Chiều 21/11, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang, Lương Văn Hóa (cựu Tổng Giám đốc Cty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Cty Dược Cửu Long) và 6 bị cáo khác tiếp tục diễn ra. Đáng nói, sau một ngày xét hỏi, bị cáo Cao Minh Quang đã phải nhập viện vì lý do sức khỏe.

Tuyên phạt Chủ tịch Hội đồng quản trị quỹ tín dụng hơn 18 năm tù

Huỳnh Trọng Khoa và các đồng phạm tại phiên tòa.
(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xét xử bị cáo Huỳnh Trọng Khoa (SN 1977, trú TP. Huế) Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm cán bộ tín dụng Quỹ Tín dụng Tây Lộc và các đồng phạm về tội “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại Quỹ Tín dụng Tây Lộc, TP. Huế.

Đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng: Tạm dừng phiên tòa để xác minh, bổ sung chứng cứ

Bị cáo Thụy tại tòa.
(PLVN) -  Hôm 11/11, phiên tòa xét xử 74 bị cáo về các tội “Buôn lậu”, “Nhận hối lộ” tại TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục diễn ra. Sau khi thẩm vấn bị cáo Ngô Văn Thụy (cựu Đội trưởng Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan), Hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo tạm dừng phiên tòa trong 5 ngày để xác minh, bổ sung một số chứng cứ liên quan đến vụ án.