Cựu chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định không quen biết, không có quan hệ riêng tư với Phan Văn Anh Vũ

(PLVN) - Nói về mối quan hệ giữa mình và Phan Văn Anh Vũ, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói mình không quen biết, không có quan hệ riêng tư gì với ông Vũ.
Ông Văn Hữu Chiến tại tòa. Ông Văn Hữu Chiến tại tòa.

Ngày 6/5, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79), 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và 17 người khác tiếp tục diễn ra với phần tranh luận. 

HĐXX cho cách ly bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79) để thẩm vấn các bị cáo còn lại. 

Sau khi thẩm vấn một loạt các bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, được miễn trách nhiệm hình sự…, HĐXX xét hỏi ông Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng).

Trình bày tại tòa, ông Chiến nói đọc bản án sơ thẩm, thấy oan sai cho mình nhiều quá. Quy kết của bản án sơ thẩm, ông Chiến cho rằng có nhiều cái không đúng, không khách quan.

Theo bản án sơ thẩm, trong giai đoạn là phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Chiến và các đồng phạm đã có hành vi làm trái quy định của nhà nước về quản lý tài sản. Đó là ký ban hành các quyết định cho phép chuyển nhượng không qua đấu giá quyền sử dụng đất, bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất không theo quy định... gây thiệt hại cho nhà nước.

Trước quy kết trên, ông Chiến bảo việc ký ban hành các quyết định cho phép chuyển nhượng, phê duyệt giá chuyển nhượng các nhà, đất công sản, dự án…, ông ký theo quy định tại Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân, ký thay. “Tôi không có vai trò quyết định trong việc bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển giao dự án”, ông Chiến khai.

Quá trình trả lời thẩm vấn, ông Chiến nói chữ ký của ông chỉ là hình thức để hoàn thiện hồ sơ. Ông không chỉ đạo, không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ ai. Ông Chiến cho rằng có nhiều cái quy kết oan sai, từ đó mới dẫn đến tội danh của ông quá nặng nề.

Về mối quan hệ với bị cáo Phan Văn Anh Vũ, ông Chiến nói mình không có liên quan hay có quan hệ riêng tư gì với ông Vũ. Ông cũng không nhận được bất cứ đơn từ nào của ông Vũ trong việc mua nhà đất công sản…

Hồng Mây
Cùng chuyên mục
Tử hình Sùng A Chía

Tử hình Sùng A Chía

(PLVN) - Khi Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên Công an xã Pù Nhi cùng 3 đồng chí khác lại gần 2 đối tượng để kiểm tra thì bất ngờ bị Sùng A Chía cầm súng bắn thẳng vào người khiến ông Luân trúng đạn gục xuống đường.

Đọc thêm

Bóp cổ, vung dao chém chủ nhà khi bị phát giác

Bị cáo Chu Văn Sáng (bên phải) lĩnh án 20 năm về 2 tội Giết người và Cướp tài sản
(PLVN) - Nửa đêm, Chu Văn Sáng đột nhập vào quán hàng xóm với ý định ăn trộm. Khi bị phát giác, Sáng cầm dao chém vào người hai mẹ con chị L, dùng tay bóp cổ gia chủ rồi cuỗm hết tài sản.

Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Nhận 12 tháng tù giam vì tấn công lực lượng kiểm soát dịch

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên về tội “Chống người thi hành công vụ” ngày 15/9.
(PLVN) - Ngày 15/9, TAND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1999, nơi đăng ký thường trú Ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội “Chống người thi hành công vụ”.