Anh chồng đi tù vì đâm chết bạn trai của em dâu

(PLVN) - Em trai mới mất chưa được một năm, Thanh đã thấy em dâu có quan hệ nam nữ, yêu đương với một người đàn ông khác ở cùng địa phương. Do đó, Thanh và gia đình ra sức khuyên can người phụ nữ góa chồng. Tuy nhiên, em dâu Thanh đã không nghe lời khiến án mạng xảy ra vì những lời chửi bới, thách thức đánh nhau.
Anh chồng đi tù vì đâm chết bạn trai của em dâu Bị cáo Thanh tại tòa

TAND TP Hà Nội mới đưa bị cáo Nguyễn Văn Thanh (SN 1966, ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tòng (SN 1982, cùng địa phương) – bạn trai của chị Nguyễn Thị Thường (SN 1980, em dâu Thanh).

Sau bục khai báo, bị cáo Thanh khai gia đình ông ta có 3 anh em. “Bị cáo là con cả, dưới bị cáo có hai người em trai, trong đó có chồng chị Thường”, Thanh khai tại tòa. Tiếp lời, Thanh bảo tháng 1/2017, chồng chị Thường không may qua đời. Chồng mất chưa đầy một năm, chị Thường đã có quan hệ tình cảm yêu đương với anh Nguyễn Văn Tòng. Thấy em dâu qua lại với anh Tòng, Thanh và gia đình đã phản đối vì lý do em trai họ mới mất, anh Tòng lại là người có biểu hiện nghiện ma túy.

Tuy nhiên, chị Thường vẫn qua lại với anh Tòng. Dù bị gia đình chồng phản đối, cấm cửa không cho anh Tòng ngủ lại nhà chị Thường nhưng anh Tòng vẫn lén lút đến ngủ lại. Do sợ bị mọi người phát hiện, anh Tòng thường trèo qua tường cổng nhà anh Nguyễn Đình Thịnh (hàng xóm sát nhà chị Thường) để vào nhà người yêu ngủ. Biết anh Tòng trèo qua cổng nhà mình, anh Thịnh đã nhắc nhở khiến đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 19h ngày 13/7/2017, anh Thịnh nhìn thấy anh Tòng trèo qua tường nhà mình để vào nhà chị Thường nên đã chửi anh Tòng, sau đó ai đi việc nấy. Đến khoảng 19h45, khi đang đi chơi với bạn, anh Thịnh nhận được điện thoại của vợ nói có người đập cổng nhà nên vội quay về. Khi đi qua sân cộng đồng của thôn, anh Thịnh thấy chị Thường và Tòng đang ngồi chơi ở ghế đá. Vừa lúc đó, anh Thịnh bị anh Tòng hỏi: “Giờ mày thích gì, vừa nãy mày chửi gì” nên trả lời: “À, hóa ra là mày đập cổng nhà tao lúc nãy phải không”... 

Lời qua tiếng lại, Tòng cầm thanh gậy sắt dài tiến về phía anh Thịnh. Thấy vậy, anh Thịnh bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó và được chủ nhà giải cứu. Sau đó, anh Thịnh lấy điện thoại ra gọi cho anh Thanh và anh Nguyễn Văn Sửu (em chồng chị Thường) khi nghe thấy Tòng tiếp tục chửi mình. Qua điện thoại, anh Thịnh nói với anh trai và em trai chồng chị Thường là Tòng lại đến nhà chửi bới, hai người qua xem thế nào.

Khoảng 15’ sau, em chồng chị Thường cầm theo tuýp sắt đến nhà chị dâu. Gặp chị Thường, anh Sửu nói: “Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi, muốn làm gì thì ra ngoài đường, đừng quan hệ vớ vẩn trên đất nhà tôi”. Thấy anh Sửu cầm tuýp sắt đến, anh Tòng định lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Những tưởng cuộc đụng độ giữa phía anh Tòng và phía nhà Thanh sẽ chấm dứt tại đó. Nhưng rồi án mạng vẫn xảy ra.

Theo cáo trạng, khi vừa lên giường ngủ với vợ, Thanh nhận được điện thoại của anh Thịnh báo tin anh Tòng và anh Sửu đang chửi nhau, định đánh nhau nên cầm theo con dao tự chế ra sân cộng đồng của thôn. Gặp anh Tòng đang ngồi ở ghế đá, Thanh đi đến, chửi: “Mày cứ suốt ngày gây sự rủ đánh nhau là thế nào, mày lên đây gây gổ, mày thích gì”. Bởi trước đó, giữa gia đình Thanh và anh Tòng đã từng xảy ra va chạm khi anh ta tới “bắt gian” vì anh Tòng ngủ trên tầng 2 nhà chị Thường. Quá trình bỏ chạy, anh Tòng đã làm đổ bát hương tại nhà chị Thường.

Bị Thanh chửi, anh Tòng cũng chửi lại. Tức giận, Thanh dùng dao tự chế mang theo đâm một nhát vào ngực trái anh Tòng. Anh Tòng được chị Thường và người dân gần đó đưa đi viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Về phía Thanh, sau khi gây án đã bảo con trai chở mình tới công an xã đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Bị đưa ra xét xử, bị cáo Thanh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nói lời sau cùng, anh ta xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình vì bản thân là lao động chính, con nhỏ. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thanh 20 năm tù về tội “Giết người”. Trước đó, Thanh được đại diện gia đình bị hại có đơn xin giảm án.

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà: Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà:  Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
(PLVN) - Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều vấn đề xung quanh công tác tổ chức bộ máy, cán bộ - khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới
(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.
Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt
(PLVN) - Với 8 chi bộ trực thuộc và 127 đảng viên, Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) là một đảng bộ lớn mạnh của Đảng bộ Bộ Tư pháp. Nhiệm kỳ 2020 -2025 tới đây, công tác đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được định hướng ra sao để tiếp tục ghi dấu ấn trong hoạt động của toàn Đảng bộ Bộ Tư pháp? Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đã có cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh nội dung trên.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả
(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã lãnh đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Vai trò, vị thế của các cấp ủy được tăng cường; các tổ chức đảng được kiện toàn, nâng cấp, đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và tăng cường về chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng được nâng lên…

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá
(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬