Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa - (Kỳ 2): Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Những loại hoa quả luôn được bày chính trong phòng của Từ Hy Thái hậu.
(PLVN) - Từ Hy Thái Hậu đời nhà Thanh là vị Thái hậu có quyền lực bậc nhất trong các triều đại phong kiến Trung Quốc. Những điều bí ẩn trong lối sống xa xỉ của vị Thái hậu này vẫn khiến nhiều người kinh ngạc khi lần đầu được nghe đến. Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Anh chồng đi tù vì đâm chết bạn trai của em dâu

Bị cáo Thanh tại tòa
(PLVN) - Em trai mới mất chưa được một năm, Thanh đã thấy em dâu có quan hệ nam nữ, yêu đương với một người đàn ông khác ở cùng địa phương. Do đó, Thanh và gia đình ra sức khuyên can người phụ nữ góa chồng. Tuy nhiên, em dâu Thanh đã không nghe lời khiến án mạng xảy ra vì những lời chửi bới, thách thức đánh nhau.

Huyết chiến sau cuộc đời nợ

Đối tượng Hiếu bị dẫn giải về phòng giam.
(PLO) - Đòi nợ không thành, Trần Ngọc Hiếu (SN: 1989, trú tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) bị con nợ gọi hai người em đến để “trả đũa”. Không những không “trả đũa” được mà hai anh em Nguyễn Quang Đông và Nguyễn Quang Đức lại bị đối tượng Hiếu đánh cho suýt chết vì cuộc “huyết chiến”.

8 người kéo nhau vào tù vì... đánh chết "trộm"

Các bị cáo trước vành móng ngựa.
(PLO) -Ngày 26/6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm công khai đối với 8 bị cáo về tội Giết người. Chỉ vì một cuốn sổ đăng kiểm trị giá vài trăm nghìn nhưng “vô giá trị” với người lấy, các bị cáo lao vào đánh nạn nhân không chút thương tiếc… Để rồi cả 8 người kéo nhau vào “nhà đá”…

Bí mật tục chở tang cho cây ở Triều Khúc

Người Triều Khúc coi cây như một thực thể sống
(PLO) - Chẳng biết thực hư, vô tình hay hữu ý, người Triều Khúc (xã Tân Triều - Thanh Trì - Hà Nội) bảo nhau rằng nếu gia đình có người qua đời, cây không chít khăn tang, sẽ lụi tàn mà chết.