Thanh Hóa sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của bão số 3

(PLO) - Để không rơi vào tình trạng bị động trong công tác phòng chống lụt bão, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị, thành và các đơn vị liên quan túc trực và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và tập trung triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, tài sản.
Thanh Hóa sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của bão số 3 Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão số 3

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ và sự xuất hiện của bão số 3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị, thành trong tỉnh, để triển khai phương án ứng phó.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh phân công tất cả các thành viên trực tiếp về địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bão số 3 và mưa lũ; Yêu cầu các địa phương xây dựng và triển khai phương án sơ tán dân vùng ven biển, ven sông, vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn; Hướng dẫn cho các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản phương án chằng chống an toàn và kiên quyết không để người ở lại trên các chòi canh khi bão đổ bộ.

Sở NN&PTNT phối hợp với các địa phương chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho các hồ chứa. Tuyệt đổi không tích nước ở những hồ chứa không đảm bảo an toàn. Tập trung triển khai các biện pháp tiêu úng hiệu quả. Tất cả các ngành, các đơn vị, các huyện, thị, thành và xã, phường phải tổ chức trực ban 24/24h.

Thanh Hóa thực hiện lệnh cấm biển, tuyệt đối không cho bất cứ phương tiện nào ra khơi. "Các ngành, các đơn vị liên quan có trách nhiệm kịp thời chuẩn bị phương tiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng chờ lệnh. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh cần thông tin kịp thời về diễn biến bão lũ và tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng tránh cho nhân dân” – ông Nguyễn Đức Quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh tại cuộc họp

Từ 14h hôm nay, 18/7, công an các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thanh Hóa thường trực 100% quân số; các phòng thuộc công an tỉnh thường trực 50% cán bộ, chiến sỹ để sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống do bão gây ra. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, rà soát các phương án phòng chống lụt bão; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện ô tô, tàu xuồng; vật tư, trang thiết bị thông tin liên lạc, phao cứu sinh, xăng dầu, lương thực, thực phẩm sẵn sàng tham gia phòng chống và ứng cứu khi có bão lụt theo phương án điều động của công an tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát Đường thủy và công an các huyện, thị xã, thành phố ven biển huy động lực lượng xuống các địa bàn xung yếu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền lực lượng quân đội, biên phòng và các lực lượng tại chỗ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời tổ chức lực lượng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, di dời, sơ tán nhân dân vùng nguy hiểm.

Hàng trăm thuyền bè của ngư dân TP Sầm Sơn được đưa lên bờ tránh bão

Tại huyện Quảng Xương, trong quá trình đi kiểm tra công tác phòng chống bão Sơn Tinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa Nguyễn Đình Xứng đã phê bình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh về việc hoãn tất cả các cuộc họp để chỉ đạo công tác phòng chống bão. Huyện này vẫn tổ chức họp HĐND huyện.

Theo báo cáo nhanh, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 13.292 ha lúa bị ngập úng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3. Hiện mực nước các sông Mã, sông Chu, sông Cầu Chày, sông Bưởi… đang dâng cao; tàu thuyền và lao động hoạt động nghề trên địa bàn đã vào nơi tránh trú an toàn.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự
(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo
(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

(PLVN) - Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa có 3 công trình nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Quốc tế về máy học (ICML) 2020. Đây là lần đầu tiên một đơn vị từ Việt Nam vào Top 30 doanh nghiệp có nhiều công trình được công bố nhất tại ICML 2020, sánh ngang các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Apple, NEC, NTT.

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển  bền vững vùng Tây Nguyên
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế”, Đại học Luật Hà Nội đã được giao thực hiện đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hiện nay” (mã số TN18/X07). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬