Từ khóa: #ngập úng

Quảng Nam chia cắt nhiều nơi, xả lũ thủy điện, sơ tán người dân do ngập lụt, sạt lở

Quảng Nam chia cắt nhiều nơi, xả lũ thủy điện, sơ tán người dân do ngập lụt, sạt lở
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở Quảng Nam bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở. Nước các sông bắt đầu lên nhanh, chính quyền địa phương đang vận động, đưa người dân vùng trũng thấp đi sơ tán. Hai thủy điện lớn trên thượng nguồn đã tích đủ nước, bắt đầu điều tiết xả lũ.

Đà Nẵng, Quảng Nam chủ động ứng phó mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Dự báo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tiếp tục đón đợt mưa lớn từ đêm 12/10 đến ngày 14/10. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong hai ngày qua, nhiều địa phương của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, uy hiếp tính mạng của người dân. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hai địa phương này có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan chủ động ứng phó.

Lâm Đồng bàn giải pháp chống sạt lở, ngập úng

Hiện trường vụ sạt lở trên đường Hoàng Hoa Thám, Đà Lạt.
(PLVN) - Nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc lập quy hoạch, quản lý và cấp phép xây dựng; cấp thiết xây dựng bản đồ khoanh vùng rủi ro… là một số giải pháp được các chuyên gia, nhà khoa học tập trung thảo luận tại Hội thảo đánh giá thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống sạt trượt, ngập lụt cục bộ trên địa bàn Lâm Đồng, diễn ra hôm qua (22/9).

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.

Sạt lở đất trong đêm, ba người tử vong ở Thái Nguyên

Sạt lở đất trong đêm, ba người tử vong ở Thái Nguyên
Mưa lớn kéo dài liên tục với lượng mưa xấp xỉ 300mm xảy ra từ tối 30/5 đến rạng sáng 31/5 đã gây ngập úng sâu tại nhiều khu vực thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên làm hư hại hàng chục ha lúa và hoa màu. Sạt lở do mưa khiến 3 người tử vong. 

Siêu bão quần thảo gần Bình Định - Phú Yên, Nam Trung Bộ đề phòng lũ quét, ngập úng

Siêu bão quần thảo gần Bình Định - Phú Yên, Nam Trung Bộ đề phòng lũ quét, ngập úng
(PLVN) -  Chiều và đêm nay, đất liền ven biển các tỉnh/thành phố Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7; ven biển các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Thừa Thiên Huế đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông...