Quảng Ninh: Đầu tư 7.000 tỷ đồng vàp Tổ hợp cảng biển và KCN Đầm Nhà Mạc

(PLO) - Đây là dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật cảng và khu công nghiệp với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, tương đương trên 315 triệu USD.
 
 Quảng Ninh: Đầu tư 7.000 tỷ đồng vàp Tổ hợp cảng biển và KCN Đầm Nhà Mạc

Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh Quảng Ninh khẩn trương triển khai dự án phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp (KCN) tại Đầm Nhà Mạc do liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty Tập đoàn Quốc tế CDC (Đảo Cayman), Công ty TNHH Tiện ích Trung Đông (Singapore), Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng Á Châu Hồng Kông bỏ vốn, đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1792/QĐ- TTg, ngày 16-9-2016 và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 23-9-2016.

Trước đó, ngày 18/11, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án phát triển tổ hợp cảng biển và KCN tại Đầm Nhà Mạc, Thị xã Quảng Yên. Địa điểm thực hiện dự án thuộc địa giới các xã Tiền Phong, Liên Hoà, Liên Vị và Phong Cốc thuộc Khu dịch vụ cảng biển, công nghiệp và đô thị tại khu vực Đầm Nhà Mạc với diện tích mặt đất, mặt nước sử dụng trên 1.100ha. Dự án dự kiến sẽ tạo việc làm trực tiếp cho 110.000 lao động địa phương và các vùng lân cận.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, dự án Phát triển tổ hợp cảng biển và KCN tại Đầm Nhà Mạc có ý nghĩa rất quan trọng, tạo sự đột phá về hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, góp phần từng bước tạo diện mạo mới cũng như đánh thức tiềm năng của TX Quảng Yên. Dự án còn mang ý nghĩa xã hội rất lớn thông qua việc đầu tư tạo việc làm cho người lao động trong khu vực, giúp ổn định trật tự xã hội.  

Đại diện cho các nhà đầu tư, ông Khalil Boutro Al Sholy, lãnh đạo Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế CDC khẳng định, với sự ổn định về chính trị và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, dự án phát triển tổ hợp cảng biển và KCN tại Đầm Nhà Mạc sẽ được triển khai thành công, đúng tiến độ đề ra. 

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬