Ngành Giáo dục Quảng Trị tuyên truyền phòng tránh dịch nCoV bằng hình thức cầu truyền hình trực tuyến

(PLVN) - Ngày 8/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch nCoV giữa Sở với 9 điểm cầu địa phương đặt tại các trường THPT trung tâm của huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ngành Giáo dục Quảng Trị tuyên truyền phòng tránh dịch nCoV bằng hình thức cầu truyền hình trực tuyến Lần đầu tiên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đưa vào sử dụng cầu truyền hình kết nối với các đơn vị trường học.

Hội nghị thu hút gần 600 đại biểu đến từ các phòng GD, Hiệu trưởng các cơ sở GDMN, phổ thông trên toàn tỉnh tham dự.

Thông qua cầu truyền hình trực tuyến, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh đã thông tin tình hình về dịch bệnh nCoV, quán triệt các đơn vị trường học thực hiện nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh.

Tại hội nghị, bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh, cách khử trùng tại trường học... để phòng tránh dịch bệnh đúng cách.

Đối với vấn đề khử trùng ở trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có ý kiến với Sở Y tế tỉnh và đã được UBND tỉnh giao cho Sở Y tế chủ động triển khai phòng, chống dịch bệnh đến các cơ sở giáo dục cũng như chủ động bố trí nguồn kinh phí trong ngân sách năm 2020 để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Các đơn vị trường học căn cứ vào tình hình thực tế để đề xuất phương án với cơ sở y tế phối hợp thực hiện.

Phòng GD&ĐT chủ động tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch đảm bảo thuận lợi cho nhà trường trong quá trình phun thuốc phòng, chống dịch bệnh. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học tạm dừng tất cả các hoạt động đông người, trong đó có hội thi, cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức.

Trong thời gian tới, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác. Đồng thời, phối hợp kịp thời với phụ huynh, học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần bình tĩnh, chủ động kiểm soát tình hình không hoang mang nhưng cũng không chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh....

Các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình, học sinh trong công tác hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà và xây dựng kế hoạch tổ chức học bù sau khi trở lại trường…

Đến nay, các trường học trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai rất nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch nCoV.

Phạm Quyên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bắt buộc khai báo y tế với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Bắt buộc khai báo y tế với người nhập cảnh từ Hàn Quốc
(PLVN) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) sáng nay, 24/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, Bộ Y tế ngày 23/2 đã quyết định bắt buộc khai báo bắt buộc khai tờ khai y tế tại các cửa khẩu đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬