Khu cách ly hơn 400 công dân từ Lào, Thái Lan trở về tại Nghệ An

(PLVN) - Hơn 400 con người được cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, Quân khu 4, TX Cửa Lò (Nghệ An) với đầy đủ nhu yếu phẩm, được theo dõi sức khỏe thường xuyên, 
Khu cách ly hơn 400 công dân từ Lào, Thái Lan trở về tại Nghệ An Cơm ăn mỗi ngày được các chiến sĩ bộ đội nấu và đưa đến tận phòng.

Tỉnh Nghệ An hiện đang cách ly tập trung cho gần 1.000 công dân tại 2 địa điểm là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Vinh (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) và Đoàn An Điều dưỡng 40 - Quân khu 4 (TX Cửa Lò). Số người cách ly là lao động từ Lào và Thái Lan trở về qua các cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) và Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Những công dân được bố trí chỗ ăn nghỉ sạch sẽ, cách ly với người dân và được phục vụ các nhu yếu phẩm ngay tại chỗ. Hiện công tác phòng chống Covid-19 tại Nghệ An diễn ra khẩn trương dù tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. 

Có mặt tại khu cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, Quân khu 4, TX Cửa Lò nơi tiếp nhận hơn 400 người là công dân Việt Nam trở về từ Lào, Thái Lan đang thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. 

Tại đây có 418 công dân đang thực hiện cách ly, trong đó nhiều nhất là người ở Nghệ An, ngoài ra còn có công dân ở các tỉnh như Hưng Yên, Nam Định, Hà Tĩnh, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình. Trong vòng 14 ngày ở đây được ở trong các phòng có trang bị tivi, wifi miễn phí. Mỗi ngày được cung cấp đồ ăn, thức uống đầy đủ, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đoàn An Điều dưỡng 40 – Quân khu 4:

 Các chiến sĩ bộ đội đưa cơm vào đưa vào tận các phòng cho người dân.

 Khi đến tiếp thêm nhu yếu phẩm thì được hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn.
 Người thân đến cung cấp thêm nhu yếu phẩm cho người nhà được hướng dẫn tận tình.

Khu cách ly được giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn.
Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến
(PLVN) - Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã đưa ra nhiều chính sách siêu ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid – 19. 
Xuất khẩu gạo phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia

Xuất khẩu gạo phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh hiện nay cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, trước hết phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn chuỗi sản xuất lúa gạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định không “ngăn sông cấm chợ”

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định không “ngăn sông cấm chợ”
(PLVN) - Chiều 3/4, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, việc lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính, ở các địa phương là tuyệt đối không phải là "ngăn sông cấm chợ", chỉ hạn chế để kiểm soát tốt người và phương tiện ra vào tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬