Từ khóa: #cửa khẩu

Du lịch cửa khẩu - dư địa phát triển rộng mở

Du khách qua lại tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc). (Ảnh: PV)
(PLVN) - Hầu hết các cửa khẩu quốc tế Việt Nam nằm ở các địa phương biên giới sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, giao thoa văn hoá, ẩm thực đặc sắc, tạo điều kiện cho các hoạt động thương mại, du lịch quốc tế sôi động giữa nước ta và nước bạn. Mới đây, việc cho vận hành thí điểm qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần thêm đa dạng cho các sản phẩm du lịch qua cửa khẩu hiện có.

Bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới quốc gia Việt Nam – Campuchia

Bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới quốc gia Việt Nam – Campuchia
(PLVN) - Ngày 26/6, Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang đã có buổi hội đàm đánh giá kết quả công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trên biên giới năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 với Bộ Chỉ huy Hiến binh tỉnh Kampốt - Vương quốc Campuchia do Thiếu tướng Chap Sotheavuth làm trưởng đoàn. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở làm việc của Bộ chỉ huy Hiến Binh tỉnh Kampốt (Campuchia).

Lạng Sơn: Gần 4.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trong 5 ngày nghỉ lễ

Xe chở hàng qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn)
(PLVN) - Theo thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 (từ 29/4 đến trưa ngày 3/5) đã có gần 4.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, có 2.195 xe chở hàng xuất khẩu và hơn 2.000 xe nhập khẩu.

Đề nghị Quảng Ninh thực hiện tốt kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, ngăn dịch bệnh xâm nhiễm

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kiểm tra công tác phòng chống dịch dịp đầu năm và mùa lễ hội 2023 tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.
(PLVN) -. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần rà soát cập nhật các thông điệp và tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu, cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, khách du lịch và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong phòng chống dịch...

Tìm cách thúc đẩy thương mại biên giới dịp cuối năm

Tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, từ đầu năm đến ngày 14/9, lượng hàng hóa qua các cửa khẩu chỉ đạt 582.657 tấn
(PLVN) - Để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, hạn chế tình trạng hàng hóa tắc nghẽn tồn đọng tại các cửa khẩu, nhiều địa phương đã đưa ra các giải pháp, phương án thông quan đảm bảo an toàn tại các cửa khẩu, lối mở.