Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu

(PLVN) - UBND tỉnh Bạc Liêu tối 20/11 tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 với chủ đề “Dạ Cổ Hoài Lang - Với Các Miền Di Sản”. Ông Lê Quang Tùng - UV dự khuyết BCH TW Đảng khóa XII, UV Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và phát biểu chỉ đạo buổi khai mạc.
Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Tiết mục văn nghệ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019.

Đến dự buổi khai mạc còn có ông Nguyễn Quang Dương - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và đông đảo người dân của tỉnh Bạc Liêu.

Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 được diễn ra trong 4 ngày từ 19/11 đến 22/11, với hơn 15 hoạt động, nhằm giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, tang cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách.

Đồng thời đây là cơ hội để tỉnh Bạc Liêu kết nối với các tỉnh, thành phố tổ chức ký kết, hợp tác xúc tiến đầu tư - thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trong thời gian tới, nhất là giữa TP HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

 Các đại biểu dự Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019

Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 sẽ là sự kiện quy mô lớn, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ thu hút hơn 20 ngàn lượt người dân và du khách đến với Bạc Liêu.

Theo ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chứ, điểm nổi bật của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch. Trong đó, vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây đúng 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ông Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 phát biểu tại buổi khai mạc. 

Chuỗi sự kiện cũng kết hợp quảng bá cho du lịch Bạc Liêu thông qua hình ảnh của chàng Công tử Bạc Liêu hào hoa, phóng khoáng, đậm chất nghĩa tình Nam bộ, gắn với hình ảnh ngôi “Nhà lớn” của Đại điền chủ Trần Trinh Trạch cũng được hình thành cách đây 100 năm đã từng nổi tiếng khắp Nam kỳ lục tỉnh.

“Bên cạnh đó, Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 có sự góp mặt của nhiều di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh, như: Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đến từ tỉnh Đắk Lắk; Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ đến từ tỉnh Quảng Nam; Dân ca Quan họ đến từ tỉnh Bắc Ninh; Hát Xoan đến từ tỉnh Phú Thọ; Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đến từ tỉnh Nam Định, tất cả sẽ hòa điệu cùng với Đờn ca tài tử Nam Bộ do các tỉnh Ninh Thuận, Long An, Bạc Liêu đồng biểu diễn, để Bạc Liêu lần đầu tiên trở thành nơi Hội tụ của các miền di sản trên cả nước” - ông Trung cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, ông Lê Quang Tùng - UV dự khuyết BCH TW Đảng khóa XII, UV Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng: Để Bạc Liêu trở thành tỉnh thu hút đầu tư, phát triển du lịch thì trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu cần thực hiện tốt Quyết định số 2227/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

  Ông Lê Quang Tùng  - UV dự khuyết BCH TW Đảng khóa XII, UV Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc.

Trong đó cần tập trung một số lĩnh vực như: Phát triển du lịch phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long; Phát triển các sản phẩm du lịch mang tính cạnh tranh góp phần khẳng định thương hiệu du lịch của tỉnh; Phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng, thế mạnh; khẳng định vị trí quan trọng của Bạc Liêu đối với du lịch Việt Nam; Ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc thù, bao gồm: du lịch trải nghiệm đời sống sông nước, du lịch sinh thái, du lịch tìm hiểu di sản văn hóa; du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí... 

 Một số tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi khai mạc.

Sau chương trình khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019”  là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhằm tôn vinh người nhạc sĩ tài hoa đã để lại cho đời một tuyệt tác bất hủ, tri ân những bậc tiền nhân có công vun bồi, nối dài hành trình 100 năm bản “Dạ cổ hoài lang”.

Hội tụ về Bạc Liêu, các miền di sản trên khắp mọi miền đất nước đã cùng nhau hòa quyện và tỏa sáng rực rỡ tạo nên một đêm hội thật ấn tượng, đậm đà bản sắc văn hóa Việt.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan
Một người đàn ông đã nổ súng sát hại vợ cũ và làm 1 người khác bị thương tại một trung tâm thương mại ở Bangkok chiều nay, chỉ ít ngày sau vụ xả súng kinh hoàng làm 29 người chết ở đông bắc Thái Lan.
Loading...
Nghệ An ghi nhận chức năng giám sát, phản biện, đấu tranh chống tham nhũng của Báo PLVN

Nghệ An ghi nhận chức năng giám sát, phản biện, đấu tranh chống tham nhũng của Báo PLVN

(PLVN) - Báo PLVN được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ghi nhận và đánh giá là một trong những cơ quan thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tích cực chủ động phát hiện sai phạm, bất cập trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến đời sống người dân... 

Vụ du khách nước ngoài bị đánh cắp cano: phóng viên 'cầu cứu' Luật sư

Vụ du khách nước ngoài bị đánh cắp cano: phóng viên 'cầu cứu' Luật sư
(PLVN) - Liên quan tới vụ việc một công ty mạo danh chiếm đoạt cano của ông BORIS, vì ông này không nắm rõ Luật pháp Việt Nam, nên khi biết thông tin sự việc, phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ, đồng thời nhờ luật sư tư vấn giúp vị du khách...

Máy bay ném bom Su-34 của Nga khoe sức mạnh vũ bão

Máy bay ném bom Su-34 của Nga khoe sức mạnh vũ bão
(PLVN) - Các phi công trên các máy bay ném bom chiến đấu Sukhoi Su-34 thuộc trung đoàn không quân hỗn hợp của Quân khu trung tâm của Nga trong cuộc tập trận ở thao trường tại Kurgan đã thực hành phát hiện và loại bỏ các căn cứ trên mặt đất của kẻ thù giả định.

Festival Huế lần thứ 11 sẽ dời thời gian tổ chức

Festival Huế lần thứ 11 sẽ dời thời gian tổ chức
(PLVN) - Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Thường vụ tỉnh ủy vừa thống nhất việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ 11 vào thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9/2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sụt lún hơn 100m đường phòng hộ đê biển Tây Cà Mau

Sụt lún hơn 100m đường phòng hộ đê biển Tây Cà Mau
(PLVN) - Ngày 18/2, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã dẫn đoàn công tác xuống hiện trường vụ sụt lún trên đê biển Tây để nắm tình hình và đánh giá bước đầu để có những chỉ đạo khắc phục.

Cùng nhiễm Covid-19, cụ ông U90 bỏ giường bệnh đi chăm vợ

Cùng nhiễm Covid-19, cụ ông U90 bỏ giường bệnh đi chăm vợ
(PLVN) - Dù tay vẫn đeo dây truyền thuốc, cụ ông (87) tuổi này vẫn rời khu phòng bệnh của mình để đến chăm sóc vợ (83 tuổi), tận tay xúc từng thìa cơm cho cụ bà. Hai vợ chồng ông đều bị nhiễm Covid-19. Cụ bà còn bị bệnh Alzheimer. Tuy không còn nhớ nhiều về chồng, nhưng bà chỉ chịu ăn khi được chồng xúc cơm.

Các khu du lịch ở Đà Nẵng tung nhiều ưu đãi để hút khách dịp 8/3

Các khu du lịch ở Đà Nẵng tung nhiều ưu đãi để hút khách dịp 8/3
(PLVN) - Với thông điệp "Đà Nẵng vẫn đang là điểm đến an toàn", nhiều khu du lịch đã tung ra các chương trình ưu đãi như giảm giá vé 50% cho chị em phụ nữ, nhân ngày quốc tế 8/3 của Khu du lịch Núi Thần Tài  hay những gói nghỉ dưỡng yêu thương từ chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Sun Group được đưa ra để thu hút du khách

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬