Tân TGĐ Cty CP Nhiệt điện Phả Lại thừa nhận khai 2 năm sinh

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh về những sai phạm đối với ông Phạm Văn Thư - tân Tổng Giám đốc Cty CP Nhiệt điện Phả Lại - đã có hành vi khai man năm sinh và không có bằng cấp III... để được “cất nhắc” vào vị trí chủ chốt. Mới đây, ông Phạm Văn Thư đã thừa nhận có việc khai 2 năm sinh trong hồ sơ lý lịch của mình.

[links()]Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh về những sai phạm đối với ông Phạm Văn Thư - tân Tổng Giám đốc Cty CP Nhiệt điện Phả Lại - đã có hành vi khai man năm sinh và không có bằng cấp III... để được “cất nhắc” vào vị trí chủ chốt. Mới đây, ông Phạm Văn Thư đã thừa nhận có việc khai 2 năm sinh trong hồ sơ lý lịch của mình.

Liên quan đến bằng bổ túc cấp III, ông Thư “giải thích”, sau khi học Bổ túc cấp III tại Việt Trì (Phú Thọ) đến năm 1982 ông tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ông về làm công nhân tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại. Trong thời gian này ông ở nhờ nhà một người bạn, hồ sơ, giấy tờ đã bị “mối xông” nên không còn.

Khi tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi đã đến Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Tại đây, chúng tôi được Sở cung cấp văn bản số 1064/SGD&ĐT-VP, ngày 12/7/2013 về việc “cung cấp tài liệu” gửi Công an tỉnh Hải Dương. Theo đó, sau khi rà soát các tài liệu, Bảng ghi tên- ghi điểm của Hội đồng thi CQTP Việt Trì và danh sách  trúng tuyển năm 1982 kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/08/1959, nơi sinh: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tại khóa thi này, chỉ có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong sổ trúng tuyển năm 1982 danh sách trúng tuyển kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 của Hội đồng chấm thi Vĩnh Phú. Tại số thứ tự 78, số báo danh dự thi 93, có tên Phạm Văn Thư, ngày sinh 07/08/1954, nơi sinh Hải Phòng. Trúng tuyển tốt nghiệp PTTH.

Mặc dù văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thể hiện rõ tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, trúng tuyển tốt nghiệp PTTH, nhưng văn bản này không thể hiện số sổ gốc cấp bằng, số hiệu bằng và ngày cấp bằng cho Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954.

Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/8/1959, nơi sinh Vĩnh Bảo,  Hải Phòng
Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1959, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Như vậy có thể khẳng định tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại bị tố không có bằng cấp III là có cơ sở.

Trường hợp tân Tổng Giám đốc này có bằng bổ túc cấp III và trúng tuyển nghiệp tốt nghiệp đi chăng nữa, thì tấm bằng cấp III của ông vẫn đầy bí ẩn. Còn nếu ông Phạm Văn Thư, sinh năm 1954 chính là  Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/8/1959, tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại thì rõ ràng ông này khai man lý lịch với mục đích kéo dài năm công tác.

Hiện tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã “kinh qua” đại học chuyên tu Đại học Công nghiệp Thái nguyên, Thạc sỹ quản trị kinh doanh và cử nhân chính trị… Không biết, Tập đoàn điện lực có biết những sai phạm này hay cố tình bao che cho những “khuất tất” của Tân Tổng Giám đốc Cty CP NĐ Phả lại, bất chấp những phản ánh, khiếu nại, tố cáo cán bộ làm việc tại đây.

Thiết nghĩ, để làm sáng tỏ sự việc, ổn định tình hình cho cán bộ, công nhân viên của Cty CPNĐ Phả Lại, Tập đoàn Điện lực VN cùng các ngành chức năng sớm vào cuộc xác minh để có thông tin thỏa đáng, không dung túng cho những sai phạm.

Hoài Lam

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư y tế: Công - tư phải phân minh

Đầu tư y tế: Công - tư phải phân minh
(PLVN) - Hoạt động của mạng lưới y tế hiện đang có nhiều vấn đề khiến dư luận xã hội hết sức quan tâm. Là một người  làm việc lâu năm trong lĩnh vực pháp luật và cũng là một nhà đầu tư trong lĩnh vực y tế, Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐQT BVĐK Hùng Vương, Phú Thọ đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, với mong muốn thiết lập một trật tự mới nhằm giảm bớt những phiền toái mà người dân lâu nay vẫn đang phải hứng chịu.

Ẩn hoạ từ việc lạm dụng bọc răng sứ

Ẩn hoạ từ việc lạm dụng bọc răng sứ
(PLVN) - Theo xu hướng và nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nha khoa, hàm răng của con người được quan tâm và chăm chút nhiều hơn. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng, hay làm đẹp không đúng cách, đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề…

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân
(PLVN) - Hiện nay, việc tiết kiệm điện không còn là lý thuyết hay hưởng ứng phong trào mà đã thực sự đi vào ý thức và đời sống của mỗi cá nhân. Sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện hằng tháng mà còn nâng cao ý thức sử dụng năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương

Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương
(PLVN) - Ngày 21/9 (giờ New York, Mỹ), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” cùng với 106 Lãnh đạo cấp cao và 67 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc.
Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam

Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam

(PLVN) - “Một chiếc ô tô có giá trị như một căn nhà trung bình ở đô thị. Trong khi với ngành xây dựng, tỷ lệ nội địa hóa đạt 99% thì chúng ta phải nhập khẩu nhiều ô tô để tiêu dùng, còn ô tô sản xuất trong nước thì tỷ lệ nội địa hóa lại đang rất thấp”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn chứng và nêu vấn đề cần ưu tiên phát triển ngành công nghiệp ô tô.

“Nghi án” học sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp: Để tự “xử lý nội bộ”, người nhà nạn nhân có vi phạm pháp luật không?

“Nghi án” học sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp: Để tự “xử lý nội bộ”, người nhà nạn nhân có vi phạm pháp luật không?
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN đăng tải câu chuyện đau lòng về một nữ sinh lớp 9 trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có thai, nghi do bạn học cưỡng bức, dư luận rất bức xúc và đặt câu hỏi về trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong sự việc này, trong đó băn khoăn liệu đối với những trường hợp xâm hại tình dục người vị thành niên, liệu người nhà nạn nhân có thể được để "xử lý nội bộ" hay không?

Ứng dụng công nghệ AI bảo vệ thông tin khách hàng

Ứng dụng công nghệ AI bảo vệ thông tin khách hàng
(PLVN) - Công nghệ AI nhận diện hình ảnh được Bộ Thông tin và Truyền thông giao Tập đoàn VNPT tiên phong thử nghiệm từ cuối năm 2018. Đến tháng 2/2019, VNPT bắt đầu thử nghiệm nội bộ và đến tháng 8/2019 áp dụng trên toàn mạng VinaPhone.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬