Dấu ấn Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang

(PLVN) - Với những kết quả đạt được ở cả 3 khu vực, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang (LLVT) và thanh niên, sinh viên (TN,SV) lần thứ 9, năm 2019 đã thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội văn hóa có ý nghĩa chính trị tinh thần sâu sắc, lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Kết quả của Liên hoan là động lực quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ ở các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần bộ đội và nhân dân.
Dấu ấn Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang Tặng Cờ thưởng cho 22 chương trình nghệ thuật xuất sắc.

Diễn ra trong một tuần, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và TN,SV lần thứ 9, năm 2019 khu vực 3 - Thủ đô Hà Nội có sự tham gia của gần 1.200 diễn viên của 33 đoàn nghệ thuật quần chúng. Liên hoan là dịp để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và chất lượng phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần tăng cường phối hợp, tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa giữa LLVT nhân dân và TN,SV trong cả nước.

Cùng với các đoàn nghệ thuật quần chúng trong Quân đội, sự có mặt của các đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân, TN,SV là biểu hiện sinh động của tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng vũ trang cách mạng với toàn dân.

Các tiết mục dự thi đa dạng về thể loại như thanh nhạc, sân khấu, múa, hòa tấu nhạc cụ, với nhiều chủ đề như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Biển đảo, biên cương và Tổ quốc”, tình đoàn kết quốc tế, các bài hát quy định trong Quân đội nhân dân Việt Nam và các tác phẩm sáng tác tự biên mới xuất sắc. 

Tác phẩm được các đoàn lựa chọn dàn dựng là những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, dàn dựng công phu và sáng tạo, với nhiều hình thức thể hiện: Các tác phẩm truyền thống mang đậm sắc thái vùng miền.

Dòng âm nhạc cách mạng là các tác phẩm mang tính chất ngợi ca, anh hùng ca, khai thác về đề tài người lính trong chiến đấu, ngợi ca quê hương, đất nước… được các diễn viên thể hiện khá nhuần nhuyễn cộng với việc xử lý không gian sân khấu, cảnh trí, đạo cụ hình ảnh minh họa bằng màn hình led, âm thanh và ánh sáng như một thành tố cộng hưởng, có ngôn ngữ tiếng nói riêng, đã thể hiện rõ sự tìm tòi, khai thác hiệu quả của các đoàn, làm tăng sức hấp dẫn cho chương trình. 

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị (TCCT), Trưởng ban Tổ chức liên hoan cho biết, kết quả của liên hoan là động lực quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa - văn nghệ ở các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội và nhân dân.

Đồng thời qua đó khẳng định vị trí, vai trò, chức năng của hoạt động văn nghệ quần chúng trong LLVT và đời sống tinh thần xã hội, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng trong quân đội, là nguồn động lực quan trọng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và TN,SV lần thứ 9, năm 2019 trở thành một trong những dấu mốc quan trọng, sự kiện văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam, hướng tới chào mừng (90 năm ngày thành lập Đảng) Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, cấp ủy đảng, chính quyền các ban, ngành địa phương tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm, mục tiêu của Đảng về văn hóa, văn nghệ.

Bên cạnh đó, chú ý quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì có nền nếp và không ngừng đổi mới, phát huy sáng tạo trong tổ chức, sáng tác, biểu diễn của quần chúng, xây dựng đội ngũ cán bộ và hạt nhân nòng cốt, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần bộ đội, góp phần trực tiếp vào việc nuôi dưỡng, hình thành, phát triển nhân cách cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, sinh viên theo chuẩn mực con người mới Việt Nam XHCN.

 Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và TN,SV lần thứ 9, năm 2019 được tổ chức tại 3 khu vực: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thủ đô Hà Nội  có tổng số 61 đoàn nghệ thuật quần chúng, gần 2.200 diễn viên là cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội, Công an nhân dân, TN,SV; 82 buổi thi diễn, biểu diễn. 

Tại Liên hoan tại khu vực III, TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam đã tặng Cờ thưởng cho 22 chương trình nghệ thuật xuất sắc; 9 chương trình nghệ thuật tốt; 2 chương trình nghệ thuật khá.

Tặng Bằng khen cho: 53 tiết mục đạt Huy chương Vàng; 41 tập thể, cá nhân thể hiện xuất sắc bài hát quy định trong Quân đội, chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, về biển, đảo, biên cương của Tổ quốc, tình đoàn kết quốc tế; 8 tác giả có sáng tác tự biên mới xuất sắc; 19 tập thể và 43 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phục vụ, bảo đảm. Tặng Giấy khen cho 78 tiết mục đạt Huy chương Bạc.

Lam Hạnh
Cùng chuyên mục
Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

(PLVN) - Đêm diễn của chương trình W-Fashion Show diễn ra với những màn xuất hiện ấn tượng của nhiều chân dài đình đám như: Á hậu Huyền My, mẹ con người mẫu – diễn viên Hồng Quế, mẹ con người mẫu Nguyễn Hợp, ca sĩ nhí Bùi Hà My… cùng hơn 70 người mẫu nhí trên toàn quốc.

Đọc thêm

Thế giới bóng đá nợ Lewandowski một quả bóng vàng

Thế giới bóng đá nợ Lewandowski một quả bóng vàng
(PLVN) - Bàn thắng vào lưới RB Salzburg ở vòng bảng UEFA Champions League tuần vừa qua là cột mốc đáng nhớ của Lewandowski khi anh trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 của giải đấu này, chỉ sau Ronaldo và Messi. 

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao
(PLVN) - Bất động sản đã trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thăng có, trầm có. Tuy nhiên, dù trải qua bao nhiêu biến động của thị trường, bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn, kênh đầu tư vua.

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới
(PLVN) -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu tại cuộc họp làm việc sáng nay (3/12), với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực và có hiệu lực từ 1/1/2021, tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

Cung Vương phủ và những bí ẩn chưa có lời giải

Cung Vương phủ  và những bí ẩn chưa có lời giải
(PLVN) - Đến với Bắc Kinh, nơi hội tụ văn hóa ngàn năm lịch sử Trung Hoa, du khách có thể khám phá rất nhiều nơi, rất nhiều cảnh đẹp nhưng có một điểm đến nhất định du khách phải ghé qua một lần, đó chính là Cung Vương phủ, dinh thự của Hòa Thân - quan tham số 1 lịch sử phong kiến Trung Quốc. 

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra, Tập đoàn Think Big Group cùng CLB ACE và các mạnh thường quân trong CLB đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp, học bổng cùng nhiều phần quà và nhà tình nghĩa cho bà con tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020
(PLVN) - Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng vốn cấp 2 để đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của NHNN, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay của nền kinh tế, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới
(PLVN) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn
(PLVN) - Sở hữu 20 nghìn nền “đất vàng” cùng rất nhiều công trình công cộng có giá trị lớn ở vùng Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn như khách sạn Majestic, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Từ Dũ, khu Nhà khách Chính… Hứa Bổn Hòa, ông chủ của khối tài sản kếch xù nêu trên là một triệu phú nức tiếng Sài Gòn xưa, nhưng không phải ai cũng biết.

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn
(PLVN) - Sáng nay (3/12), đại biểu đại diện cho 47 tỉnh, thành phố có xã, thôn, bản ấp đặc biệt khó khăn cùng đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế đã dự  Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại TP Yên Bái. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬