Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon rất đơn giản. Tuy nhiên, món chè này yêu cầu hình thức phải đẹp mắt, nước chè trong, hạt sen lồng trong long nhãn gọn gàng, vị ngọt vừa, thanh mát. Hãy thử trổ tài với món chè hạt sen long nhãn nhé!
Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè hạt sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.
Nguyên liệu:
- 300g hạt sen tươi hoặc 150g hạt sen khô
- 200g quả nhãn lồng hoặc 200g long nhãn khô
- 1000g đường.
- Tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài vừa đủ
Cách chế biến:
- Quả nhãn tươi bóc vỏ, khéo léo dùng dao tách hạt sao cho cùi nhãn không bị rách. Nếu dùng long nhãn khô thì phải ngâm nở.
- Hạt sen tươi rửa sạch thông tâm. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm nở.
- Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm. Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp trong 10 phút cho ngấm. Tắt bếp và vớt hết hạt sen ra.
- Sau đó ta tiến hành nhồi hạt sen vào long nhãn.
- Đun sôi phần nước sen, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc chè hạt sen long nhãn ra bát, ăn nguội hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát của chè hạt sen.
- Khi ăn chè hạt sen có thể cho một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài để tăng hương thơm, mùi vị.
Yêu cầu:
Chè nước trong, long nhãn nguyên quả, hạt sen không vỡ, ăn chè vị thơm ngon, dịu mát.
Chúc các bạn nấu chè hạt sen long nhãn thành công!