Nam bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trốn khỏi khu cách ly ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nam bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 
Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nơi nam bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly. Ảnh BVCC Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nơi nam bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly. Ảnh BVCC

Ông Bùi Văn Toán - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Vị Xuyên cho biết đang vận động một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Theo biên bản làm việc của bệnh viện, vào 12h40 ngày 7/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.H. (SN năm 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Qua khai báo y tế, ngày 5/5, H. đi đến khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đến 6/5 về tổ 8 thị trấn Việt Lâm - Vị Xuyên với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt và được điều trị tại tổ điều trị.

Bệnh viện nghi ngờ bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 nên tiến hành cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Trong quá trình điều trị tại khu cách ly, bệnh nhân này không dùng thuốc, không làm các xét nghiệm mặc dù được cán bộ y tế nhắc nhở và tư vấn.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, trong các ngày 7-10/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh virus Covid-19 huyện Vị Xuyên liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền anh này quay trở về khu cách ly điều trị của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng đến nay anh H. vẫn không tuân thủ.

Trang Ly (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Đọc thêm

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành liên tỉnh khách

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài.