Mỹ thông qua dự án xây dựng trang trại điện gió lớn nhất nước này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỹ ngày 11/5 đã thông qua dự án xây dựng trang trại điện gió có quy mô lớn nhất nước này tại bờ biển của bang Massachusetts ở miền Đông. 
Nguồn: NYT Nguồn: NYT

Sau nhiều năm trì hoãn, chính phủ liên bang đã phê duyệt dự án gió ngoài khơi thứ ba ở Mỹ — và là dự án lớn nhất cho đến nay. 

Dự án "Vineyard Wind" bao gồm 84 tuabin khổng lồ sẽ được xây dựng cách hai quần đảo Vineyard và Nantucket ngoài khơi bang Massachusetts khoảng 19 km. Vineyard Wind sẽ có công suất phát điện là 800 Megawatt, vượt trội hơn 30 MW của Block Island Wind và sản lượng từ hai tuabin thử nghiệm được lắp đặt ở Virginia.

Theo Bộ Nội vụ Mỹ, dự án này sau khi đi vào hoạt động vào năm 2023, sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp cho 400.000 hộ gia đình và doanh nghiệp.

"Vineyard Wind" là dự án hợp tác của công ty năng lượng Avangrid Renewables và Công ty xây dựng cơ sở hạ tầng Copenhagen. Dự kiến, khi vận hành hết công suất, trang trại Vineyard Wind có tổng giá trị đầu tư 2 tỷ USD này, có thể tạo ra 800 MW điện/ngày.

Chính phủ của Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ sản xuất 30 GW điện từ điện gió. Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland đánh giá việc Mỹ cấp phép cho dự án này là bước đi quan trọng nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra về tạo thêm nhiều việc làm, chống biến đổi khí hậu và củng cố sức mạnh đất nước.

Hiện Mỹ đang vận hành một số trang trại điện gió quy mô nhỏ ngoài khơi đảo Virginia và Rhode.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.

Hoa quả được ưu tiên đi trong ngày

Hình minh họa
(PLVN) -  Ngày 8/6, PLVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, địa phương có cửa khẩu quốc tế, nơi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có vải thiều.