Từ khóa: #điện gió

Giải pháp bảo đảm điện mùa khô: Huy động các nguồn điện giá cao và năng lượng tái tạo

Sẽ phải huy động 145% sản lượng nguồn điện giá cao so với năm 2024. (Ảnh: EVN)
(PLVN) - Mới 3 tháng đầu năm và nền nhiệt chưa cao nhưng tiêu thụ điện trên toàn quốc đã tăng 11,6% so với cùng kỳ và cao hơn so với kế hoạch dự kiến. Để chuẩn bị cho cao điểm mùa khô 2024, ngành Điện đã phải chuẩn bị kế hoạch huy động các nguồn điện theo từng tuần, trong đó, phải tăng mua các nguồn điện giá cao từ sớm.

Khắc phục sự cố rơi gãy cánh quạt điện gió ở Bạc Liêu

Khắc phục sự cố rơi gãy cánh quạt điện gió ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 2/3, thông tin từ UBND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình đã đi kiểm tra về tình hình khắc phục sự cố rơi Nacelle (lớp vỏ của tuabin gió) và cánh quạt của trụ - Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh vào chiều 1/3.

Bộ Công thương lý giải nguyên nhân giao EVN xây dựng khung giá phát điện tái tạo

Trong 8 tháng, nguồn năng lượng tái tạo đạt 26,35 tỷ kWh, chiếm 14,1% tổng công suất. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi Dự thảo Thông tư khung giá phát điện nhà máy điện Mặt Trời, điện gió. Song, có một số ý kiến tỏ ra lo ngại về cách tính toán khung giá phát điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp ra sao, việc giao cho EVN tham gia tính toán xây dựng liệu có hợp lý? 

Bình Thuận muốn phát triển điện gió ngoài khơi để thúc đẩy kinh tế biển

Bình Thuận muốn phát triển điện gió ngoài khơi để thúc đẩy kinh tế biển
(PLVN) -Bình Thuận có chiều dài 192 km bờ biển, với khí hậu nắng, gió quanh năm, tốc độ gió rất tốt nhất để phát triển các dự án điện gió ngoài khơi. Nhận thấy tiềm năng gió ở Bình Thuận là rất lớn (11m/s), Tập đoàn năng lượng xanh CIP đã khảo sát dự án La Gàn có công suất 3,5 GW, tại huyện Tuy Phong, có thể cung cấp điện cho 7 triệu người.

Truyền thống hào hùng là động lực để “Đất lửa” vươn mình mạnh mẽ

 Ông Võ Văn Hưng (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)
(PLVN) - Từ một vùng đất “bom cày, đạn xới”, nay diện mạo của Quảng Trị đã thay đổi, đó là kết tinh trí tuệ, bản lĩnh của lãnh đạo, người dân trên mảnh đất "khúc ruột miền Trung" này. Quảng Trị đã có những mảng màu tươi sáng hơn về đời sống mọi mặt ví như “thép nở hoa”. Ông Võ Văn Hưng (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) đã chia sẻ với Báo PLVN về những chuyển biến tích cực này.

Thiếu và thừa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, khi thảo luận về tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, các ĐBQH đề cập tới vấn đề lãng phí trong chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo.

Vì sao phát triển năng lượng tái tạo gặp khó?

Nhiều nhà đầu tư điện mặt trời gặp khó vì thiếu cơ chế, chính sách.
(PLVN) -  Trong cả 3 kịch bản phụ tải của Dự thảo Quy hoạch điện VIII vừa được trình Chính phủ đều không phát triển điện mặt trời cho tới năm 2030. Lý do được cơ quan soạn thảo đưa ra là “chờ” sau năm 2030 điều kiện truyền tải, lưới điện đầu tư đã tốt hơn thì mới có điều kiện để phát triển thêm điện mặt trời.