Mẹo hay luộc trứng không cần nước, bóc trứng không chạm tay

(PLO) -Bóc trứng sạch thật ra không cần dùng tay bóc trứng, luộc trứng bao ngon thật ra chẳng hề dùng đến nước chút nào, toàn những chuyện cứ tưởng đùa mà...
Mẹo hay luộc trứng không cần nước, bóc trứng không chạm tay

Nhiều người thích ăn trứng, nhưng nghĩ đến chuyện tỉ mẩn đứng bóc trứng thì lười, và mơ mộng nếu có cái máy bóc trứng thì giá nào cũng mua. Nhưng thật ra, đây đâu phải là chuyện bạn cần phải phí phạm giấc mơ hay tiền bạc, vì thật ra, “cỗ máy” đó đều đã sẵn có ở mỗi nhà, dưới hình dạng là một cái… hộp có nắp kín.

Nhờ nó, 10 giây là chuyện nhỏ!

Bạn chỉ cần cho trứng đã luộc vào chiếc hộp này, cho nước sạch vào (nước lạnh nhé, đừng tận dụng nước nóng vừa dùng để luộc trứng) ngập nửa hộp, đậy kín nắp, và lắc khí thế trong vòng 10 giây - đây cũng có thể coi là thời gian bạn tập luyện, vận động chút đỉnh cho đẹp người.

Nguyên tắc hoạt động của “cỗ máy” này là trứng va đập vào các cạnh hộp sẽ khiến vỏ vỡ ra, đồng thời với đó, lực của nước sẽ tách những mảnh vỏ vỡ này khỏi quả. Sau cùng, việc bạn phải làm chỉ là nhặt quả trứng đã tách khỏi vỏ để ăn mà thôi.

Có một lưu ý nhỏ là bạn nên vận hành “máy bóc trứng” gần bồn rửa, để nếu chẳng may đậy nắp không chặt khiến nước văng ra ngoài thì cũng dễ dọn nhé! 

mẹo vặt, cách bóc trứng, cách luộc trứng ngon, nấu ăn

Và nhân chuyện bạn thích ăn trứng, bạn đã biết cách luộc trứng cực ngon mà thật ra là không hề… luộc chưa? Việc này đơn giản cực kỳ nếu nhà bạn có lò nướng. Bạn chỉ cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 325 độ, sau đó bỏ trứng vào những khay làm bánh muffin, cho vào lò, để trong khoảng 30 phút rồi lấy ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

Đúng là cách làm này lâu hơn so với khi luộc trứng theo cách cổ truyền, nhưng nếu bạn là người cầu kỳ trong ăn uống, thích ăn ngon thì sẽ thấy trứng “luộc” theo cách này xốp mịn hơn, không chỉ thế còn “xử” được nhiều quả cùng lúc, quả nào cũng bao ngon.

Theo Afamily
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19
(PLVN) - Theo một báo cáo mới công bố của UNICEF, trẻ em dưới 2 tuổi đang không được cung cấp đủ lương thực và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển tốt, dẫn tới những tác hại không thể thay đổi được đối với sự phát triển. Những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.
(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.