Xúc phạm sinh viên, một giảng viên Đại học bị đình chỉ

Có lời lẽ xúc phạm khi sinh viên đánh giá mình không tốt, một giảng viên của Đại học Nguyễn Tất Thành (TP HCM) bị đình chỉ công tác một tháng.
Xúc phạm sinh viên, một giảng viên Đại học bị đình chỉ Ảnh minh họa.
Đại học Nguyễn Tất Thành vừa ra quyết định đình chỉ công tác một tháng đối với ông Trần Tịnh Nguyên, giảng viên khoa Du lịch đồng thời là Giám đốc Trung tâm du lịch của trường.
Sinh viên lớp 13CQL01 khoa Du lịch phản ánh ngày 15/11 Khoa tổ chức lấy ý kiến sinh viên về việc tổ chức tour của Trung tâm du lịch. Sau khi biết mình bị nhận xét không tốt, ông Nguyên đã có những lời lẽ không hay như "mất dạy", "vô ơn"... để mắng sinh viên.
Cũng theo phản ánh của sinh viên lớp này thì trước đó mỗi em phải đóng 10 triệu đồng để tham gia chương trình thực tập xuyên Việt do Trung tâm du lịch (Đại học Nguyễn Tất Thành) tổ chức. Chuyến đi thực tập kéo dài 20 ngày, 19 đêm xuất phát từ TP HCM đến nhiều tỉnh, thành cả nước.
Nhiều sinh viên lớp 13CQL01 cho biết lớp mình do thầy Trần Tịnh Nguyên phụ trách và làm hướng dẫn viên đã không đảm bảo chất lượng như cam kết trước đó. Cụ thể sinh viên đã phải ăn cơm trắng chống đói vì thức ăn chính bị ôi thiu, khô cứng; nhiều người phải nằm ngủ dưới sàn nhà vì phòng khách sạn chật; mặc dù đã đóng tiền vé nhưng khi vào tham quan Hội An lớp này được thầy hướng dẫn trà trộn "giả làm khách nghỉ đêm ở Hội An" để không mất tiền vé... Giảng viên này cũng được cho là có lời lẽ hăm dọa sinh viên khi nói "tôi có thể nhúng tay vào điểm số của các anh chị".
TS Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết trường đã nhận được phản ánh của sinh viên, có buổi làm việc với ông Trần Tịnh Nguyên và sinh viên lớp 13CQL01. Sau buổi làm việc, trường quyết định tạm đình chỉ công việc và chức vụ ông Trần Tịnh Nguyên trong thời gian một tháng.
Ông Nguyên đồng thời bị khiển trách vì có lời nói không phù hợp với một số sinh viên trong buổi lấy ý kiến về chuyến đi xuyên Việt.
Theo Nguyễn Loan / VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ tiếp tục cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬