Từ khóa: #chất lượng

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Tập huấn nâng cao chất lượng Bệnh viện ở Bạc Liêu

Tập huấn nâng cao chất lượng Bệnh viện ở Bạc Liêu
(PLVN) - Nhằm nâng cao dịch vụ y tế, mang lại sự an toàn, hiệu quả và hài lòng cho người bệnh. Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức buổi tập huấn Chuyên đề: “Quản lý chất lượng bệnh viện” với sự tham gia của lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế). Đến dự có BS. CKII Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.

Câu hỏi bỏ ngỏ trước ngưỡng cửa đại học

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo số liệu thống kê sơ bộ năm 2024 đối với 137 trường đại học và học viện tại các tỉnh phía Bắc tính từ Thanh Hóa trở ra (không bao gồm các trường quốc tế) có 35 trường đại học đang đào tạo đa ngành, tương đương với 25,5% trong tổng số. Trong đó gồm 15 trường có trụ sở tại Hà Nội (chiếm 43%) và 20 trường phân bố tại 16 tỉnh, thành phố khác (tỉnh Bắc Ninh có nhiều nhất với 3 trường).

Sống có chất lượng: Chọn thành thị hay nông thôn?

Sống có chất lượng: Chọn thành thị hay nông thôn?
(PLVN) - Nhiều người cho rằng muốn có chất lượng sống cao thì nên sinh sống ở những thành phố lớn, những đô thị phát triển với y tế, cơ sở vật chất phát triển. Nhưng với luồng quan điểm khác, cuộc sống nông thôn mới là “sống có chất lượng” với thực phẩm, không khí sạch, thiên nhiên tươi đẹp...

The Diamond Residence 'Top 5 Dự án đô thị và nhà ở chất lượng nhất năm 2023'

Đại diện chủ đầu tư nhận giải thưởng “Top 5 Dự án đô thị và nhà ở chất lượng nhất năm 2023” cho tổ hợp căn hộ The Diamond Residence.
(PLVN) - Ngày 15/3, tại Lễ vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2023-2024 và Diễn đàn Bất động sản mùa xuân lần thứ IV do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức, tổ hợp căn hộ cao cấp The Diamond Residence (25 Lê Văn Lương, Hà Nội) đã được tôn vinh “Top 5 Dự án đô thị và nhà ở chất lượng nhất năm 2023”.

Kỳ vọng phim Tết Giáp Thìn

Kỳ vọng phim Tết Giáp Thìn
(PLVN) - Tết Nguyên đán vốn là thời điểm vàng để nhà sản xuất Việt “trình làng” các bộ phim mới, với mong muốn dành tặng khán giả “món ăn tinh thần” hấp dẫn, tươi vui đầu năm. Liệu phim Tết Giáp Thìn có đạt chất lượng và doanh thu nghìn tỷ đồng như kỳ vọng?

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Triển khai kịp thời, hiệu quả Nghị định số 75 của Chính phủ nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
(PLVN) - Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đáp ứng sự hài lòng của người bệnh… là nội dung đáng chú ý tại Văn bản số 7221/BYT-BH ngày 7/11/2023 về việc triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ vừa được Bộ Y tế ban hành.

Cẩn trọng khi mua bánh trung thu 'bằng niềm tin'

Nhiều sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc tràn lan thị trường. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
(PLVN) - Bánh thủ công do ai làm, ở đâu, các nguyên liệu trong bánh có bảo đảm an toàn hay không, chế biến như thế nào... thì người tiêu dùng không được biết, chỉ có thể “mua bằng niềm tin”. Cách mua bán mù mờ thông tin như vậy là đang “đánh đu với sức khỏe” của chính mình.

Thu hồi toàn quốc lô thuốc viên nang cứng H-inzole

Ảnh minh họa: SKĐS
(PLVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, mới ban hành công văn về việc thu hồi toàn bộ lô thuốc Viên nang cứng H-inzole của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng...

Ngoại giao kinh tế đồng hành gỡ khó cho ngành gỗ

Xuất khẩu gỗ đang gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Khẳng định các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn, song Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ - EU, ông Nguyễn Văn Thảo đề nghị cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra “thuốc chữa bệnh”.

Hàng Việt 'lên ngôi' trong siêu thị

Phần lớn người tiêu dùng vào siêu thị ưu tiên lựa chọn hàng Việt.

(PLVN) - Những năm gần đây, việc lựa chọn các mặt hàng “made in Viet Nam” đã và đang trở thành thói quen mua sắm của đa số người tiêu dùng Việt.