Đua nhau chụp ảnh nude để thể hiện đẳng cấp

(PLO) -Ngoài chuyện chung sống như vợ chồng trước hôn nhân hay vô tư “yêu” giữa chốn đông người để cổ vũ cho lối sống hiện đại, giới trẻ ngày nay còn có một đam mê theo kiểu phong trào, bất chấp những hậu họa- đó là đua nhau chụp ảnh khỏa thân nhằm thể hiện đẳng cấp của mình.
Đua nhau chụp ảnh nude để thể hiện đẳng cấp

Nếu như trước kia, việc chụp ảnh khỏa thân chủ yếu chỉ dành cho các người mẫu thì hiện nay lĩnh vực chụp ảnh nhạy cảm này đã không còn khoảng cách. Các hot girl, thậm chí là cả hot boy xem việc chụp ảnh nude là thước đo cho sự chịu chơi và sành điệu của mình. 
Có nhiều lý do biện luận cho việc chụp ảnh nude: để làm kỷ niệm, gửi cho người yêu, để kiếm thêm thu nhập, muốn nhanh được nổi tiếng và vô vàn những lý do trời ơi đất hỡi khác nữa.
Cũng không thể phủ nhận những giá trị nghệ thuật đích thực của các tấm ảnh khỏa thân. Chụp ảnh nude cũng là một nhu cầu chính đáng và cần được tôn trọng, đó không phải là việc làm xấu xa cần lên án. Nhưng nhiều người chụp ảnh khỏa thân không phải vì nghệ thuật mà chỉ nhằm thể hiện đẳng cấp và phục vụ cho một mục đích chẳng hề trong sáng. Chính sai lầm này đã khiến không ít người trở thành nạn nhân của chính mình.
Khá nhiều cô gái vì muốn được mọi người chú ý đã không ngần ngại chụp hàng loạt ảnh khỏa thân để post lên trang điện tử cá nhân khoe “hàng”. Ngoài khoe "tòa thiên nhiên", các cô nàng này còn muốn muốn đánh bóng hình ảnh để nhanh chóng được nổi tiếng. Bởi càng nhận được nhiều lời bình luận bao nhiêu (dù khen hay chê) thì mục đích chính của các nàng đã đạt được, đó là thu hút được nhiều lượt người vào trang face book của mình.
Rồi có những nữ sinh viên, vì muốn có nhiều tiền cũng sẵn sàng nhận lời làm mẫu chụp ảnh khỏa thân mà không cần tìm hiểu kỹ về nhân thân người chụp ảnh cũng như những ràng buộc pháp lý về quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Để rồi sau khi nhận một khoản tiền công tương đối lớn, họ mới phát hiện hàng loạt hình ảnh nhạy cảm của mình rò rỉ trên mạng, kèm theo đó là những cái nhìn xoi mói, khinh bỉ của bạn bè. 
Quay ra bắt đền người chụp thì chỉ nhận được câu trả lời: “Tôi đã mất bao nhiêu tiền để trả cho cô rồi. Bây giờ việc sử dụng hình ảnh như thế nào là quyền của tôi”. Do trước khi chụp, hai bên chỉ có thỏa thuận miệng chứ không có hợp đồng ký kết nên các cô gái đành đuối lý và chỉ còn biết cầu xin sự thương tình của các tay thợ ảnh lắm mưu nhiều mẹo mà thôi.
Ảnh minh họa từ Internet 
Khác với trường hợp trên, tỏ ra là người sành sỏi và chịu chơi, thấy bạn bè có những bộ ảnh nude nóng bỏng, Kiều Ngọc, một nữ ca sĩ trẻ nghiệp dư (tại TP.Hồ Chí Minh) cũng lên kế hoạch cho việc tung ra bộ sản phẩm nghệ thuật của riêng mình. Hợp đồng chụp ảnh được Ngọc thuê người soạn thảo với những điều khoản rất chặt chẽ, trong đó yêu cầu người chụp không được tự ý công bố các bức ảnh nude của cô khi chưa được cô đồng ý.
Mục đích của Ngọc là thông qua các bức ảnh bán nude (một vài kiểu ảnh Ngọc vẫn mặc đồ lót) nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, tên tuổi của cô qua đó sẽ thành “thương hiệu” riêng, Ngọc sẽ được các nhà tổ chức live show chú ý và mời đến biểu diễn. Nhưng sự nổi tiếng chưa kịp đến, Ngọc đã phải chịu nhiều tai tiếng từ cộng đồng mạng do một vài  bức ảnh gần như trần như nhộng của cô bị đẩy lên face của một người chẳng hề quen biết rồi lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Thì ra người chụp ảnh đã để lại một số tấm ảnh khỏa thân của Ngọc trên máy tính cá nhân của anh ta. Bạn của anh này khi mượn máy tính về dùng đã copy ảnh của Ngọc về điện thoại của mình và vô tư post lên face. Sau vụ này, bao nhiêu hợp đồng ca nhạc dự định được ký kết với Ngọc bỗng chốc tan biến…
Những sự cố trên đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ thiếu thận trọng và ham nổi tiếng. Nhưng bất chấp những hậu họa khôn lường, nhiều cô nàng vẫn không từ bỏ ý định chụp ảnh khỏa thân- chụp không vì nghệ thuật mà chỉ để chạy theo trào lưu lệch lạc và phục vụ cho những mơ ước viễn vông./.

Bảo Lam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng
(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - Theo đó, xem xét, nghiên cứu lồng ghép nguồn vốn ngân sách Trung ương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine
(PLVN) - Cuộc họp Nhóm đối tác y tế năm 2020 với chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” diễn ra hôm qua (3/12), tại Hà Nội. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đồng chủ trì.
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”
(PLVN) - Như vậy, từ sự khinh suất, thiếu ý thức của một một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Bảo đảm tuyệt đối an toàn  cho SEA Games 31 và Para Games 11
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên
(PLVN) - Từ trước tới nay, Thái Nguyên chỉ được biết đến bởi những nương chè rộng bát ngát,  phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những địa danh lịch sử. Gần đây, Thái Nguyên có một địa điểm mới, thu hút người dân địa phương cũng như du khách, đặc biệt là giới trẻ tới tham quan, trải nghiệm và “check-in”. Đó chính là không gian Danko Square – Lễ hội phong cách Châu Âu lần đầu tiên có mặt tại Thái Nguyên.

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬